Một số kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy, ô tô cho người mới bắt đầu

Bạn đang muốn sở hữu một tiệm rửa xe để bắt đầu kế hoạch kinh doanh sắp tới của mình? Bạn đang loay hoay không biết nên bắt đầu công việc kinh doanh cửa tiệm rửa xe mới mở như thế nào để có thể đạt được lợi nhuận cũng như thu hút được nhiều khách hàng? Vậy thì bài viết này của Hiroma sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy, ô tô cho người mới bắt đầu. 

1. Nghiên cứu thị trường và các đối thủ cạnh tranh

Nghiên cứu thị trường là khâu quan trọng trong quá trình lập kế hoạch kinh mở tiệm rửa xe. Hãy ghé thăm các cửa hàng rửa xe khác nhau trên thị trường để cập nhật những xu hướng, công nghệ được áp dụng tại các cửa tiệm rửa xe hiện nay. 

mo-tiem-rua-xe-01

Việc đến khảo sát các cửa hàng rửa xe khác nhau trong khu vực hiện nay sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về hoạt động của một cơ sở rửa xe. Không những thế bạn còn có thể quan sát, đánh giá về đối thủ cạnh tranh của mình. 

Thông qua việc quan sát thường xuyên bạn sẽ có thể đánh giá về dịch vụ rửa xe, cách quản lý nhân viên, đối tượng khách hàng mục tiêu,..Từ đó có những phương thức quản lý và cách thức hoạt động riêng cho cơ sở rửa xe của mình. 

Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu về lượng phương tiện giao thông đang lưu thông ở khu vực mình kinh doanh để có thể dễ dàng tìm được mô hình kinh doanh phù hợp cho dự án kinh doanh tiệm rửa xe mới mở của mình.

>>> Xem thêm: mô hình tiệm rửa xe Top 5 mô hình tiệm rửa xe hiệu quả, sinh lời nhanh

2. Lựa chọn địa điểm kinh doanh tiệm rửa xe máy, ô tô

Lựa chọn địa điểm kinh doanh là một trong những yếu tố quan trọng có ảnh hưởng lớn đến sự thành công trong mọi lĩnh vực và kinh doanh tiệm rửa xe cũng không ngoại lệ. Địa điểm kinh doanh sẽ giúp cho các tiệm rửa xe có thể tiếp cận tối hơn đối với các khách hàng tiềm năng của cơ sở mình. 

mo-tiem-rua-xe-02

Với lượng xe máy, ô tô cá nhân được lưu thông nhiều như hiện nay thì việc tìm kiếm lợi nhuận bằng cách kinh doanh tiệm rửa xe không phải là quá khó khăn đối với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, việc kinh doanh tiệm rửa xe sử dụng nguồn vốn thấp nhưng lại có sức cạnh tranh khá cao trên thị trường. Vậy nên, bạn cần phải lựa chọn những địa điểm kinh doanh có thể đáp ứng được các yêu cầu sau đây:

  • Lựa chọn những địa điểm ở những nơi có mật độ dân số cao và có lượng giao thông qua lại thuận tiện. 
  • Lựa chọn những địa điểm rộng rãi, thoáng mát và có hệ thống thoát nước tốt để thuận tiện hơn trong quá trình rửa xe.

Hãy lựa chọn cho mình một địa điểm tốt để công việc kinh doanh tiệm rửa xe đạt được lợi nhuận và có được nhiều khách hàng hơn.

>>> Xem thêm: Kinh doanh tiệm rửa xe – rủi ro Một số rủi ro thường gặp khi kinh doanh tiệm rửa xe

3. Đào tạo đội ngũ nhân viên rửa xe máy, ô tô giàu kinh nghiệm

Mặc dù công việc rửa xe được đánh giá là đơn giản nhưng nếu như không tuân thủ đúng cách bước rửa xe thì sẽ gây ảnh hưởng đến phương tiện xe máy, ô tô của khách hàng, tốn nhiều thời gian rửa xe và rửa xe không được sạch.

Ngay khi mở tiệm rửa xe bạn cần đào tạo nhân viên rửa xe để có thêm nhiều kinh nghiệm sử dụng các thiết bị rửa xe, năm rõ được quy trình rửa xe để bảo vệ xe của khách hàng khi rửa. Có những kỹ năng chuyên nghiệp giúp tiết kiệm thời gian trong quá trình rửa xe và những chiếc xe sau khi rửa đều sạch sẽ, sáng bóng. 

Thái độ của nhân viên cũng ảnh hưởng đến việc khách hàng có quay lại cơ sở rửa xe hay không. Vậy nên việc đặt ra những nội quy của tiệm rửa xe là điều cần thiết để nhân viên có thể làm việc một cách linh hoạt. 

4. Đầu tư vốn và mua sắm thiết bị

Và điều cuối cùng bạn cần phải chuẩn bị khi bắt đầu mở tiệm rửa xe đó chính là đầu tư vốn và mua sắm các thiết bị rửa xe. Dựa theo quy mô của cơ sở rửa xe mà bạn hãy lên danh sách các thiết bị cần thiết để sử dụng cho cơ sở của mình. Từ đó vạch ra được những chi phí ban đầu cần phải đầu tư để lên được lượng vốn cần thiết trước khi mở cửa tiệm rửa xe.

mo-tiem-rua-xe-03

Với một cơ sở rửa xe chuyên nghiệp thì cần phải có các thiết bị rửa xe sau đây: máy rửa áp lực với công suất phù hợp, nước rửa xe không chạm giúp tiết kiệm thời gian rửa xe, nước rửa kính, các dụng cụ hỗ trợ quá trình rửa xe ( khăn sạch, dung dịch tẩy rửa, bàn chải mềm,…). 

Và để giúp tiết kiệm chi phí tối đa khi mua sắm các thiết bị rửa xe thì bạn có thể đến với Hiroma để được tư vấn thêm về các sản phẩm máy rửa xe áp lực và nước rửa xe không chạm nhé!

>>> Xem thêm: kinh doanh tiệm rửa xe 5 tiêu chí giúp kinh doanh tiệm rửa xe thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *