Mở tiệm rửa xe: Bí quyết thu hồi vốn nhanh trong 3 tháng

Theo thống kê cho thấy trong năm 2019 có đến hơn 80 triệu phương tiện lưu thông mỗi ngày tại Việt Nam. Và đến năm 2021 thì con số này vẫn sẽ tiếp tục tăng tăng lên. Các phương tiện gia tăng chính là lúc các tiệm rửa xe cũng được mọc lên rất nhiều. Và mở tiệm rửa xe máy, tiệm rửa xe oto là một ngành nghề cực HOT hiện nay. Tuy nhiên, để thành công các nhà đầu tư cần phải trau dồi thêm các kiến thức về ngành nghề. Làm sao để phù hợp với vị trí mặt bằng, tệp đối tượng khách hàng xung quanh. Và đặc biệt không thể bỏ qua việc lựa chọn chiếc máy rửa xe như thế nào để phù hợp. Tham khảo bài viết Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe thu hồi vốn nhanh trong 3 tháng dưới đây:

Mỗi phút, người Việt mua 5 chiếc xe máy.

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung ứng máy rửa xe ra thị trường. Hiroma đã tiếp xúc với rất nhiều cửa tiệm kinh doanh dịch vụ rửa xe, được trau dồi, học hỏi những kinh nghiệm quý báu của các bậc tiền bối trong ngành. Từ đó đúc kết ra giá trị riêng giúp Hiroma có thể cải tiến ra những sản phẩm tốt hơn. Và sau đây sẽ là những kinh nghiệm mở tiệm rửa xe hồi vốn nhanh mà Hiroma lượm lặt được.

Hình ảnh thực tế DHL-0522 Plus

Kinh doanh rửa xe máy, ôtô bắt đầu từ đâu?

Thật vậy, không ít những anh/chị đang mong muốn mở cho mình một tiệm hoặc một chuỗi rửa xe. Nhưng chỉ đơn giản là không biết phải làm những gì? Phải bắt đầu từ đâu? Lượng vốn cần phải bỏ ra để đầu tư là bao nhiêu? Và cần những gì để vận hành?

Bạn có tiềm lực tài chính mạnh hay đang xoay xở tìm nguồn vốn để mở cửa hàng rửa xe. Hiroma hy vọng những thông tin bên dưới sẽ thực sự hữu ích. Có thể giúp bạn mở tiệm rửa xe thu hồi vốn nhanh, với chi phí tốt nhất, tiết kiệm nhất.

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe thì gồm những gì?

Cũng như những hoạt động kinh doanh những ngành nghề khác. Quá trình chuẩn bị, lên kế hoạch mở tiệm rửa xe chi tiết sẽ giúp bạn có thể nắm giữ “bí mật” của thành công lên đến 95%. Và Hiroma sẽ chỉ ra cho bạn những bí kíp để có thể lập ra được một kế hoạch kinh doanh hoàn hảo nhất! Những bí kíp này được chủ quán chia sẻ là phải trả lời đầy đủ các câu hỏi như sau:

 1. Tìm hiểu ngành dịch vụ rửa xe thì trong ngành này gồm có những dịch vụ gì?
 2. Khách hàng có thói quen lựa chọn những cửa hàng có bộ trang bị rửa xe như thế nào?
 3. Vốn kinh doanh mở tiệm rửa xe là bao nhiêu?
 4. Nguồn bạn đang có là bao nhiêu? Nếu chưa có bạn sẽ tìm nguồn vốn như thế nào?
 5. Phân bổ nguồn vốn vào chi phí mặt bằng, nhân sự, chi phí vật tư bao nhiêu cho hợp lý?
 6. Bạn muốn đặt tên cửa tiệm rửa xe của mình như thế nào?
 7. Dựa trên nguồn vốn, bạn nên xác định sẵn mô hình kinh doanh rửa xe của bạn là gì?
 8. Bên cạnh đó, mặt bằng cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng. Chính vì thế hãy nghiên cứu vị trí địa lý xung quanh. Và tìm hiểu mặt bằng thật kỹ.
 9. Tuyển dụng nhân sự. Lên cơ chế lương – thưởng – phạt như thế nào hợp lý?
 10. Xác định ngày khai trương. Thúc đẩy tiến độ công việc
 11. Khai trương và vận hành cửa hàng xe.

Máy nén khí tại cửa hàng rửa xe

Kinh nghiệm chọn các mô hình kinh doanh rửa xe

Các tiệm rửa xe ô tô hiện nay không chỉ đơn giản cung cấp đến cho khách hàng dịch vụ rửa xe. Nhưng các dịch vụ rửa xe lại là yếu tố quan trọng mang đến doanh thu cho cửa tiệm của bạn.

Bạn sẽ cần quyết định ý tưởng về mô hình kinh doanh của bạn: bạn sẽ setup cửa hàng rửa xe của bạn như thế nào ? Trang trí nơi rửa xe như thế nào? Nên lựa chọn các thiết bị và dung dịch rửa xe của hãng nào để có thể tối ưu được lợi nhuận mà còn phù hợp với mô hình kinh doanh của cửa hàng bạn.

Hiện nay, các chuỗi rửa xe thường kết hợp mở thêm quán cà phê để tăng thêm doanh thu. Nếu nguồn vốn của bạn đủ điều kiện cho phép, bạn cũng không nên bỏ qua mô hình kết hợp này nhé.

Cần có bao nhiêu vốn để mở tiệm rửa xe?

Trước tiên, khi muốn biết cần phải bỏ bao nhiêu vốn khi mở tiệm rửa xe thì bạn cần phải xác định được bài toán như sau:

 • Mô hình kinh doanh mà bạn hướng đến là mô hình như thế nào? Rửa xe là rửa ô tô, xe máy hay bạn muốn kết hợp với các loại hình dịch vụ cafe, quán ăn,..
 • Mở tiệm rửa xe cần những gì, trang thiết bị ra sao?
 • Xác định các chi phí cố định như chi phí thuê mặt bằng, chi phí mua trang thiết bị, chi phí sửa chữa địa điểm kinh doanh,…
 • Các chi phí biến đổi như: tiền nước, tiền hoá chất dung dịch rửa xe hàng tháng …
 • Bên cạnh đó bạn cũng nên dự trữ 1 khoản chi phí dự phòng khác trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Dựa theo các tiêu chí trên đây thì đối với một tiệm rửa xe ô tô mới mở bạn cần đầu tư khoảng 80 triệu đồng ban đầu. Còn đối với tiệm rửa xe máy thì bạn cần đầu tư khoảng 15 triệu đồng.

tron-bo-may-rua-xe

Cần bao nhiêu vốn khi muốn mở tiệm rửa xe ô tô?

Vốn mở một tiệm rửa xe oto ban đầu cần khoảng 80 – 110 triệu đồng. Chi phí chỉ bao gồm các thiết bị, máy móc rửa xe chưa đề cập đến yếu tố mặt bằng.

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy phải xác định vốn?

Vốn để mở cửa hàng rửa xe máy là tối thiểu 13 triệu đồng cho phần trang thiết bị – dụng cụ và hóa chất. Lượng vốn này bạn có thể sử dụng để mua sắm các trang thiết bị, máy rửa xe cao áp để có thể tăng năng suất trong quá trình rửa xe hiện nay. Đáp ứng được quá trình rửa xe chuyên nghiệp đối với các cửa tiệm rửa xe hiện đại. 

Và nếu như bạn đã có mặt bằng để mở cửa tiệm rửa xe thì số lượng vốn ước lượng này sẽ phù hợp với mô hình tiệm rửa xe mà bạn muốn hướng đến. Còn đối với những chủ tiệm chưa có mặt bằng kinh doanh thì cần phải tính thêm chi phí thuê mặt bằng.

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe cần những gì

Xác định đối thủ kinh doanh khi mới mở tiệm rửa xe

Trước khi bước vào kinh doanh tiệm rửa xe thì bạn cũng nên tìm hiểu các đối thủ kinh doanh quanh khu vực mà bạn muốn mở tiệm rửa xe để nắm bắt được các ưu nhược điểm của họ. Từ đó, lên kế hoạch kinh doanh phù hợp để tăng sức cạnh tranh với các cửa tiệm khác.

Khi bạn biết được các cửa tiệm rửa xe khác có những ưu nhược điểm gì thì bạn có thể cung cấp đến cho khách hàng những dịch vụ mà họ thiếu hoặc cải thiện các dịch vụ đến với khách hàng một cách tốt hơn.

Ví dụ, xung quanh khu vực bạn có một tiệm rửa xe bình thường nhưng rất đông khách. Cửa tiệm đó lại không có cầu nâng 1 trụ để rửa gầm xe hơi. Vậy bạn hãy sắm ngay 1 chiếc cầu nâng 1 trụ để có thể thu hút khách hàng cho cửa tiệm của mình!

Bên cạnh đó, bạn cũng nên xác định đối tượng khách hàng tiềm năng để hiểu rõ hơn về thị hiếu của khách hàng. Từ đó biến khách hàng tiềm năng thành đối tượng khách hàng thân thiết.

Địa chỉ cung cấp thiết bị rửa xe chất lượng, hiệu quả

Dịch vụ cung cấp đến khách hàng có đạt chất lượng cao thì một phần cũng là do những thiết bị, dụng cụ mà bạn sử dụng trong quá trình rửa xe cho khách hàng. Chính vì thế khi mở tiệm rửa xe bạn cần lựa chọn nhà cung cấp các thiết bị rửa xe chất lượng nhất!

Đầu tư cho các thiết bị rửa xe cũng là yếu tố quan trọng góp phần làm nên sự thành công cho các cửa tiệm rửa xe hiện nay. Khi lựa chọn nhà cung cấp thiết bị rửa xe bạn cần quan tâm đến các yếu tố: chất lượng, giá thành và công suất sản phẩm.

Hiroma gợi ý cho bạn nên sử dụng máy rửa xe Hiroma DHL – 0522 Plus. Sản phẩm này có công suất lên đến 2300W. Lưu lượng nước 680L/giờ với áp suất làm việc từ 90-130Bar. Sản phẩm có công suất lớn. Có thể đáp ứng nhu cầu rửa xe sạch sẽ, hiệu quả.

Trọn bộ máy rửa xe DHL 0522 plus

Các thiết bị cần thiết dành cho tiệm rửa xe chuyên nghiệp

Hầu hết các tiệm rửa xe chuyên nghiệp đều mua sắm đầy đủ các trang thiết bị. Và dưới đây là một số thiết bị cần thiết khi bạn muốn kinh doanh tiệm rửa xe hiện nay.

Máy nén khí dùng cho tiệm rửa xe

Bên cạnh đó bạn cũng cần mua sắm các vật dụng, thiết bị rửa xe khác như cây cọ lốp xe, bàn chải, khăn lau xe, xô chậu và dung dịch rửa xe,..

Hy vọng qua bài viết này của Hiroma sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm hữu ích để có thể mở tiệm rửa xe mang đến thành công cho riêng mình!

CẦN THÊM THÔNG TIN TƯ VẤN, CÁC BẠN CÓ THỂ LIÊN HỆ VỚI HIROMA

 • CÔNG TY TNHH HIROMA VIỆT NAM
 • MST: 0314478615
 • Địa chỉ: 16 Đường số 10, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, HCM
 • Hotline: 086 8383 112
 • Facebook: www.facebook.com/hiromavietnam
 • Giờ làm việc:
 • Thứ 2 – thứ 7: 8h15 – 11h30 & 13h15 – 17h15.
 • Chủ nhật: nghỉ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *