fbpx

Hiển thị tất cả 5 kết quả

Giảm giá!
Giảm giá!
2.980.000 VNDVND
Giảm giá!
Giảm giá!
12.890.000 VNDVND
Giảm giá!
15.890.000 VNDVND

Máy nén khí công nghiệp – Máy nén khí mini giá mới nhất 2022

Máy nén khí chính là vật dụng dùng trong các công việc bơm vá xe đạp, xe máy và xe ô tô với tác dụng nâng cao áp suất của chất khí. Tuy nhiên, thực chất nó là gì? Hiện nay có những loại máy tạo khí nén mini nào? Đâu là địa chỉ cung cấp máy uy tín? Hãy cùng bài viết ngay bên dưới đây đi tìm lời giải đáp bạn nhé!

Máy nén khí được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực đời sống

Máy nén được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực đời sống

1. Máy khí nén Hiroma là gì?

Máy nén khí (Air Compressor) hay còn được gọi là máy bơm nén khí hoặc còn gọi là máy tạo khí nén giúp nén khí và làm năng lượng trong dòng khí đi lên cao. Ngày này, nó được ứng dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp hiện nay tại Việt Nam.

2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy nén khí trục vít 

Cấu tạo của máy bao gồm 5 bộ phận chính: 

  • Bộ phận “cụm đầu nén khí”: Đây được xem là bộ phận cấu tạo quan trọng nhất trong máy bơm nén khí trục vít không dầu kobelco. Nó có tác dụng đẩy khí từ khu vực có áp suất thấp sang khu vực có áp suất cao. Đồng thời, cụm đầu nén khí này còn có tác dụng làm mát thành trụ trong quá trình máy hoạt động và bôi trơn để phòng ngừa cháy nổ xảy ra. 
  • Bộ phận lọc khí vào: Bộ phận này có tác dụng làm sạch khí trước khi đưa khí vào cụm đầu nén. Cơ chế làm sạch của bộ phận này cực kì nhanh.
  • Bộ phận “truyền động”: Tính năng của bộ phận này là nối động cơ và đầu nén.
  • Bộ phận “động cơ chính”: Thực hiện tính năng kết hợp các bộ phận sản xuất khác với khí nén.
  • Bộ phận “lọc dầu”: Bộ phận này đảm bảo chất lượng khí nén khi ra bên ngoài hoàn toàn sạch sẽ. 
Máy nén khí hoạt động theo nguyên lý thay đổi thể tích
Máy nén khí 200l 4hp hoạt động theo nguyên lý thay đổi thể tích

Xem thêm: Máy rửa xe Hiroma

Nguyên lý hoạt động của máy tạo khí nén mini:

Nguyên lý hoạt động chung của các loại máy trục vít hay trục vít mini là “thay đổi thể tích”. Động cơ chuyển động tác dụng 1 lực lên 2 đầu của trục vít làm nó bắt đầu quay. Sau đó, buồng nén và khe hở sẽ nhỏ dần đều. 1 chuỗi hoạt động này sẽ sinh ra áp lực (khí nén). Như vậy, bạn có thể thấy rằng nguyên lý hoạt động của nó cực kỳ đơn giản. 

3. Phân biệt những loại máy nén khí trên thị trường hiện nay?

Máy nén khí giúp tăng hiệu quả công việc
Máy tạo khí nén giúp tăng hiệu quả công việc

Thông tin chi tiết về máy khí nén piston (Máy bơm nén khí pít tông)

Máy bơm nén khí piston có công suất từ 1/2HP cho đến 30 HP. Thiết bị này có tính năng làm tăng áp suất khí. Với cấu tạo khá đơn giản, tính ứng dụng cao nên nó được sử dụng rộng rãi trong các xưởng sản xuất lớn và cửa hàng sửa chữa ô tô; xe máy. Loại máy này hoạt động trên nguyên lý cơ bản “thay đổi thể tích”. 

Thông tin chi tiết về loại bơm nén khí ly tâm 

Thiết bị nén khí ly tâm được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực nén khí công nghiệp. Loại máy này được sản xuất dưới dạng mô đun và cực kỳ tiện lợi trong quá trình sản xuất, lắp đặt. Ưu điểm của dòng máy này là công suất làm việc vô cùng lớn. Công suất lên tới hàng nghìn kW, lưu lượng nén khí trên phút là 50m3. Ngoài ra, chất lượng khí nén của máy ly tâm cũng cực tốt. 

Thông tin chi tiết về loại máy bơm nén khí trục vít

Máy bơm nén khí trục vít có ưu điểm là khả năng làm việc 24/24 khi nhu cầu sử dụng của bạn tăng cao, sử dụng dầu để giải tỏa nhiệt. Khi hoạt động nó sẽ tỏa ra mức nhiệt từ 75 đến 100 độ. Nhờ trang bị dầu trong buồng khí nên máy nén có tuổi thọ kéo dài. Lượng khí thoát ra bên ngoài rất nhỏ. 

Thông tin chi tiết về máy khí nén dùng dầu

Đây là thiết bị hoạt động nhờ vào 1 lượng dầu nhất định bôi trơn chi tiết máy. Điều này làm mát các bộ phận khác của máy nén và hỗ trợ tối đa cho việc tỏa nhiệt. Cũng bởi sử dụng dầu nên máy vận hành trơn tru, khả năng làm mòn các linh kiện giảm đi. Điều này cũng giúp máy hoạt động ổn định và kéo dài hơn tuổi thọ của mình. 1 số ứng dụng của máy dùng dầu là: Xì khô, bơm hơi xe máy, phun sơn PU,…

Thông tin chi tiết về máy bơm tạo nén khí không dầu

Máy bơm nén khí không dầu giúp tạo ra lượng khí nén sạch mà không cần dầu. Ứng dụng phổ biến của loại máy này là trong lĩnh vực nha khoa. Ưu điểm của loại máy này là giúp các thiết bị bạn đang sử dụng kéo dài tuổi thọ hơn. Ngoài ra hình dáng nhỏ gọn giúp dễ dàng di chuyển, vận hành ít tạo ra tiếng ồn cũng là điểm mà người dùng thích ở loại máy này. Đặc biệt, loại máy mini đang được săn đón rất mạnh trong thời gian gần đây. 

Thông tin chi tiết về thiết bị nén khí đối lưu

Nén khí đối lưu khi vận hành sử dụng cánh quạt trong rotor để nén khí lưu. Loại máy này được ứng dụng khi cần sử dụng dòng chuyển động cao. Loại máy này được sử dụng nhiều trong các xưởng sản xuất lớn. 

Thông tin chi tiết về thiết bị nén khí màng lọc

Máy bơm tạo nén khí màng lọc có tính năng đưa khí đốt hoặc đưa hydro vào buồng giúp máy hoạt động. Nó được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực y tế và vận tải. Trước khi sử dụng loại máy này bạn cần nhận được sự hướng dẫn chi tiết từ phía nhà sản xuất. 

Ứng dụng của máy nén khí
Ứng dụng của máy bơm hơi

Xem thêm: Bơm lốp xe

3. Ứng dụng máy nén khí không dầu ai cũng cần biết 

Dưới đây là ứng dụng của loại thiết bị nén khí không dầu không phải ai cũng biết. Xem ngay thông tin bên dưới để khám phá nhiều điều mới lạ bạn nhé. 

Máy nén khí mini trong công nghiệp giúp bảo dưỡng xe

Máy này được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp sửa chữa ô tô, xe máy. Ứng dụng trong khâu sửa chữa bao gồm: Làm sạch bụi trên xe, bơm xe, vặn các ốc vít,.. Sự góp mặt của nó đã góp phần thay đổi lớn trong lĩnh vực công nghiệp sửa chữa. 

Ứng dụng của máy khí nén trong công nghiệp chế tạo

Thiết bị nén khí ứng dụng trong công nghiệp chế tạo điển hình trong việc tạo áp lực lên thiết bị súng phun sơn  hay điều khiển các thiết bị tự động hóa. Đặc biệt, máy khí nén không dầu còn giúp làm sạch bụi bẩn trên bề mặt linh kiện điện tử ngay cả những khe nhỏ nhất mà không làm trầy xước bề mặt linh kiện. Ngoài ra, trong các ngành công nghiệp than đá, dầu mỏ,.. các sản phẩm tạo ra khí nén lớn được ứng dụng trong máy khoan đá dùng để phá đá. 

Ứng dụng của máy nén khí trong lĩnh vực y tế

Trong lĩnh vực y tế đòi hỏi các loại máy có chất lượng nén sạch 100% và không được lẫn hơi dầu để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe con người. Các thiết bị được máy bơm tạo khí nén không dầu hỗ trợ trong ngành y tế là máy phun nha khoa, máy hô hấp,.. Đặc biệt loại máy này còn dùng để cung cấp lượng khí oxy đẩy nhanh quá trình hong khô thiết bị y tế và nguyên vật liệu. 

Trong các dự án làm thí nghiệm, người ta sử dụng khí nén để cung cấp lượng oxy giúp vi khuẩn lên men. Điều này đảm bảo môi trường sống tốt nhất cho vi sinh vật và kiểm soát không để vi sinh vật biến đổi gen khi đã hết vòng đời. 

Ứng dụng của máy nén khí trong ngành công nghiệp thực phẩm

Nó được ứng dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm trong việc làm sạch bao bì, sản xuất tự động, thổi chai lọ,..

Ứng dụng của thiết bị nén khí trong công nghiệp xây dựng

Máy khí nén được ứng dụng vận chuyển bê bông hoặc phun bê tông. Bên cạnh đó, khí nén còn ứng dụng cho các hoạt động: Dụng cụ mài bóng, búa phá đá cầm tay, đầm rung bê tông,..

Ứng dụng của máy nén khí trong ngành công nghiệp khai khoáng

Người ta sử dụng máy khí nén trục vít không dầu để cung cấp khí sạch cho công nhân khai khoáng tăng hiệu suất làm việc. Lý do người ta ứng dụng trong công nghiệp khai khoáng vì đây là môi trường rất khắc nghiệt và thiếu không khí. Ngoài ra, thiết bị này còn được sử dụng để cung cấp oxy cho các thợ lặn dưới nước. 

4. Máy nén khí công nghiệp Hiroma tốt nhất hiện nay

Máy khí nén của Hiroma đều là hàng nhập khẩu và chính hãng. Sản phẩm của thương hiệu này được người dùng ưa chuộng bởi tích hợp nhiều tính năng và tuổi thọ sản phẩm cao. Trong đó, những sản phẩm best seller bao gồm các dòng máy sau:

Máy nén khí Hiroma đảm bảo chất lượng hàng đầu
Máy nén khí Hiroma đảm bảo chất lượng hàng đầu

Xem thêm: Phụ kiện

5. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá và chất lượng của máy nén khí

Bài viết xin đưa ra 1 số  gợi ý về yếu tố ảnh hưởng đến giá và chất lượng của máy khí nén. Qua thông tin chúng tôi mong muốn giúp bạn đọc tìm được sản phẩm thích hợp. 

Xem thêm: NƯỚC RỬA XE KHÔNG CHẠM HIROMA

Phù hợp nhu cầu sử dụng của bạn

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà chọn loại máy khí nén khác nhau. Ví dụ như sử dụng trong các nhà máy lớn thì nên chọn máy trục vít có công suất cao. Sử dụng cho gia đình thì có thể chọn máy nén khí mini. Bên cạnh đó, xác định được tính năng từng loại cũng giúp bạn mua đúng máy. Ví dụ như trong ngành công nghiệp nên dùng máy nén có dầu, trong y tế nên dùng máy khí nén không dầu,…

may-nen-khi-DHL-0516-06-min

Xem thêm: Thiết bị báo áp suất lốp

Dựa vào thương hiệu và nguồn gốc sản phẩm 

Thương hiệu sản phẩm càng uy tín thì chất lượng sẽ được đảm bảo. Cứ thử tưởng tượng bạn đi mua 1 sản phẩm không có tên tuổi, người bán không có danh tiếng gì thì khi gặp vấn đề, rủi ro của bạn rất lớn. Vậy nên hãy chọn kĩ sản phẩm và thương hiệu của sản phẩm trước khi quyết định mua. 

Dựa vào công suất của máy 

Đây cũng là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng và giá của máy khí nén. 1 điều lưu ý là lưu lượng khí có thể tính theo lít/phút hoặc mét khối/giờ. 

Dựa vào chức năng, kích thước và các tiện ích 

3 yếu tố này cũng khá là quan trọng khi bạn quyết định mua máy khí nén. Nên chọn loại máy có nhiều chức năng nhưng phù hợp vào lĩnh vực bạn ứng dụng. Kích thước nên chọn loại nhỏ gọn để dễ dàng di chuyển. 

Dựa vào chế độ bảo hành, bảo trì 

Chế độ bảo hành càng lâu thì càng chứng tỏ tuổi thọ sản phẩm cao. Nên khi tìm hiểu về máy khí nén bạn cần lưu ý kỹ yếu tố này. 

6. Hiroma – Địa chỉ mua máy nén khí uy tín nhất hiện nay

Khi nhắc đến địa chỉ mua máy bơm nén khí uy tín thì chúng ta không thể bỏ qua “Hiroma”.Các sản phẩm máy khí nén của Hiroma được ứng dụng rộng rãi trong các cơ sở sản xuất công nghiệp và lĩnh vực y tế. Trải qua hơn 4 năm hoạt động trong ngành, Hiroma dần lấy được niềm tin của người dùng bởi không ngừng cải tiến chất lượng sản phẩm. Khi chọn mua máy khí nén tại Hiroma, bạn sẽ được hưởng mức giá cực ưu đãi cùng chế độ bảo hành lâu dài.

Máy nén khí hiroma
Máy nén khí Hiroma được đánh giá tốt nhất hiện nay

Xem thêm: Bơm lốp xe Mini

Sản phẩm máy khí nén của Hiroma có ưu điểm nổi trội là có độ bền cao bởi quy trình lắp ráp máy được kiểm soát chính xác đến từng chi tiết. Các phụ kiện đi kèm máy cũng được chọn rất kỹ lưỡng nên Hiroma luôn tự tin thương hiệu của mình chất lượng số 1 Việt Nam.

Điểm khác biệt của thương hiệu Hiroma so với các thương hiệu khác là công suất làm việc 24/7. Nhờ vào công suất cao và lượng khí nén lớn giúp công việc của bạn được đẩy nhanh, không bị gián đoạn. Đặc biệt, Hiroma thấu hiểu được trải nghiệm của khách hàng trong quá trình sử dụng máy bơm nén khí nên không ngừng cải tiến để máy tạo ra âm thanh nhỏ nhất có thể. Hiện nay các dòng máy mini do Hiroma cung cấp có giá dao động từ 2 đến 3 triệu. Dòng máy lớn dao động từ 5 đến 20 triệu.

Đặc biệt chế độ chăm sóc khách hàng của Hiroma cực tốt. Bất kỳ khi nào khách hàng có nhu cầu, nhân viên Hiroma lập tức có mặt để giải đáp.

Hotline liên hệ 24/7: 086 8383 112

Địa chỉ trụ sở của Hiroma: Phường Bình Hưng Hòa B – Quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh. 

Hy vọng qua bài viết giúp bạn hiểu rõ tất cả thông tin về máy tạo khí nén. Chúng tôi đưa ra thông tin về phân loại và các thương hiệu nổi tiếng nhằm giúp bạn lựa ra các sản phẩm tốt nhất với mình. Tạm biệt và chúc bạn có trải nghiệm tuyệt bên dịch vụ của “Hiroma” cung cấp.