Một số rủi ro thường gặp khi kinh doanh tiệm rửa xe

Nhiều người lầm tưởng kinh doanh tiệm rửa xe sẽ là một “ miếng pho mát ngon lành” với vốn đầu tư thấp nhưng lại mang đến lợi nhuận cao. Nhưng khi bắt đầu công việc kinh doanh người ta mới vỡ ra rằng thật không dễ khi kinh doanh nếu không có kế hoạch rõ ràng. Kinh doanh tiệm rửa xe sẽ dễ gặp phải rủi ro nếu như bạn không có khả năng phân tích và không có một kế hoạch kinh doanh rõ ràng. Và bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn những rủi ro thường gặp khi kinh doanh tiệm rửa xe để có được cái nhìn đa chiều trước khi bắt đầu công việc kinh doanh. 

Những rủi ro nào có thể xảy đến khi kinh doanh tiệm rửa xe 

Kinh doanh là cả một quá trình tìm hiểu, phân tích thị trường, đối thủ cạnh tranh và rất rất nhiều công việc phải làm khác. Kinh doanh tiệm rửa xe cũng vậy, công việc này đòi hỏi người chủ cần phải có kinh nghiệm và có cái nhìn sâu sắc về thị trường.

kinh-doanh-tiem-rua-xe-rui-ro-01

Và nếu không có đầy đủ những yếu tố này thì việc “dẹp tiệm” là điều sớm hay muộn. Dưới đây là một số rủi ro thường xảy đến trong quá trình kinh doanh tiệm rửa xe:

>>> Xem thêm: kinh doanh tiệm rửa xe 5 tiêu chí giúp kinh doanh tiệm rửa xe thành công

Mặt bằng và diện tích cửa tiệm rửa xe

Lựa chọn mặt bằng để mở tiệm rửa xe ô tô không phù hợp sẽ là rủi ro hàng đầu và ảnh hưởng cực lớn đến kết quả kinh doanh của bạn. Khi lựa chọn một vị trí không phù hợp bạn sẽ mất đi lượng khách hàng tiềm năng, giảm lượng khách hàng xuống khi bắt đầu công việc kinh doanh tiệm rửa xe. 

kinh-doanh-tiem-rua-xe-rui-ro-02

Nếu mở tiệm rửa xe ở những vị trí trong ngõ sâu hay những khu vực thưa dân cư, ít phương tiện đi lại sẽ có rất ít khách hàng biết đến tiệm rửa xe của bạn. Ngoài ra, việc thuê mặt bằng quá rộng sẽ khiến cho tiệm rửa xe tốn rất nhiều chi phí. 

Vậy nên khi bước vào công việc kinh doanh bạn cần có những đánh giá về thị trường, nhu cầu của người dân để lựa chọn mặt bằng sao cho phù hợp.

>>> Xem thêm: nước rửa xe không chạm – Ưu và nhược điểm của bột rửa xe không chạm và nước rửa xe không chạm

Vốn đầu tư và chi phí duy trì 

Vốn đầu tư và chi phí là một trong những vấn đề khiến nhiều chủ đầu tư cảm thấy đau đầu. Nếu như không tính toán kỹ lưỡng những khoản chi phí cần thiết trước khi mở tiệm rửa xe thì việc thiết hụt vốn sẽ rất dễ xảy ra, dẫn đến việc mở tiệm rửa xe dễ dàng bị trì hoãn.

Không những thế, chi phí để duy trì cửa tiệm cũng là điều cần thiết để cửa tiệm của bạn không rơi vào tình trạng “ tạm đóng cửa”. 

Vậy nên, bạn cần phải tính toán thật kỹ để dòng tiền được linh hoạt, xoay chuyển nhanh khi cửa hàng gặp phải những vấn đề khó khăn như: thiết hụt khách, tình trạng dịch bệnh diễn ra,…

Tiệm rửa xe không có sự cạnh tranh 

Có thể thấy hiện nay có rất nhiều cơ sở rửa xe trên thị trường. Và nếu như bạn không mang đến những lợi ích thiết thực, những điều mới mẻ thì chắc chắn tiệm rửa xe của bạn rất khó để cạnh tranh với các cửa tiệm khác. 

kinh-doanh-tiem-rua-xe-rui-ro-03

Nếu như cửa tiệm xảy ra các tình trạng như: nhân viên thiết chuyên nghiệp, thời gian rửa xe lâu, xử lý các vết ố bẩn sơ sài, lựa chọn nhà cung cấp thiết bị rửa xe không tốt,…sẽ ảnh hưởng lớn đến sự đánh giá của khách hàng đối với cơ sở của bạn.

>>> Xem thêm: nước rửa xe không chạm – lưu ý sử dụng Một số điều cần lưu ý khi sử dụng chất tẩy rửa, nước rửa xe không chạm

Cách quản lý tiệm rửa xe thiếu sự chuyên nghiệp

Nhiều người cứ nghĩ rằng kinh doanh tiệm rửa xe sẽ không phức tạp như các hoạt động kinh doanh khác. Tuy nhiên, nếu cứ mở cửa tiệm ồ ạt mà không có quy trình sắp xếp và quản lý cụ thể thì công việc kinh doanh không thể duy trì lâu dài.

Đây cũng là một trong những rủi ro đối với những người mới kinh doanh tiệm rửa xe. Cách quản lý nhân viên, phương thức hoạt động kinh doanh của cửa tiệm sẽ ảnh hưởng lớn đến sự đánh giá của khách hàng, năng suất làm việc của nhân viên và kéo theo đó là doanh thu của cửa tiệm.

Nhiều cửa tiệm không coi trọng yếu tố quản lý và dẫn đến tình trạng khách hàng không hài lòng về nhân viên rửa xe, có những đánh giá thấp về chất lượng dịch vụ và dần dần lượng khách hàng đến cửa tiệm ít hơn trước.

Có thể nói công việc nào cũng có những rủi ro nếu như bạn không vạch ra một kế hoạch kinh doanh trước đó. Hãy chuẩn bị cho mình hành trang vững chắc để giảm thiểu rủi ro và gia tăng lợi nhuận cho cửa tiệm rửa xe của mình nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *