Mua máy nén khí mini dùng trong gia đình ở đâu uy tín, chất lượng

Do nhu cầu sử dụng cũng như những ứng dụng cao trong đời sống mà sản phẩm máy nén khí mang lại chính vì thế mà các nhà sản xuất đã cho ra đời dòng sản phẩm máy nén khí mini để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng tại nhà của nhiều người. Các sản phẩm máy nén khí mini với công suất thấp, giá thành rẻ hơn so với các sản phẩm thông thường sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được nhiều chi phí mà vẫn có thể sử dụng sản phẩm phục vụ cho cuộc sống của mình.

Máy nén khí mini là gì?

Vậy máy nén khí mini là sản phẩm như thế nào? Máy nén khí mini hay còn được gọi với các tên máy bơm hơi mini là sản phẩm sử dụng nhiều tại các gia đình để phục vụ mục đích bơm hơi, bắn đinh, phun sơn, thổi bụi hay sử dụng tại các tiệm sửa xe nhỏ lẻ.

may-nen-khi-mini-01

Các sản phẩm máy nén khí mini thường có công suất thấp dưới 3HP và dung tích bình chứa cũng nhỏ hơn so với dòng máy nén khí công nghiệp. 

Với bình chứa trong khoảng từ 9L- 40L, máy nén khí mini có thể chạy bằng nguồn điện 220V và có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng cũng như cất trữ.

>>> Xem thêm: Máy nén khí là gì– Máy nén khí là gì? Ứng dụng của máy nén khí trong đời sống

Cấu tạo máy bơm hơi mini

Máy bơm hơi mini là sản phẩm có cấu tạo gồm các bộ phận như: bình chứa khí nén, van điện tử, van an toàn, van đầu ra, đồng hồ áp suất, piston, động cơ máy,..Mỗi bộ phận lại mang những nhiệm vụ riêng để tạo nên chiếc máy nén khí hoàn chỉnh.

>>> Xem thêm: Máy nén khí piston Giới thiệu về sản phẩm máy nén khí piston

Phân loại máy nén khí mini

Trên thị trường hiện nay, máy nén khí mini được chia theo làm 2 loại đó chính là máy nén khí không dầu và máy nén khí có dầu. 

may-nen-khi-mini-02

  • Máy nén khí mini có dầu: đây là sản phẩm máy nén khí có cấu tạo hệ thống piston. Khi piston hoạt động cần đến một lượng dầu bôi trơn nhất định với công suất nhỏ trong khoảng 1-4HP máy nén khí mini có dầu sẽ thoát ra một lượng khí có mùi dầu tuy nhiên sản phẩm này có độ bền cao hơn máy nén khí không dầu do được sử dụng dầu để bôi trơn.
  • Máy nén khí không dầu: Máy nén khí không dầu sử dụng mô tơ điều khiển các piston để máy chạy. Dòng máy này thường có công suất nhỏ mang đến ưu điểm chất lượng khí sạch đến 99%, khí thoát ra không có mùi dầu hay các tạp chất khác. 

Ứng dụng máy nén khí mini

Máy nén khí mini được sử dụng nhiều tại các cửa hàng sửa xe hay rửa xe máy nhỏ lẻ. Người thợ sửa xe hay rửa xe đều có thể sử dụng máy nén khí để bơm hơi xe máy, xịt khô xe sau khi rửa, dùng lượng khí nén để hỗ trợ các công việc khác,..

may-nen-khi-mini-03

Ngoài ra, sản phẩm còn được sử dụng để phun sơn trong các xưởng gỗ, làm sạch bề mặt gỗ tấm,…

Trong lĩnh vực y tế người ta cũng sử dụng máy nén khí mini với công suất thấp để cung cấp khí nén cho nha khoa hay các khoa khác,..

>>> Xem thêm: máy nén khí trục vít Giới thiệu về sản phẩm máy nén khí trục vít

Lưu ý khi dùng máy bơm hơi mini

Một số lưu ý dành cho bạn khi sử dụng máy bơm hơi mini đó là:

  • Trong quá trình sử dụng nên đảm bảo môi trường xung quanh luôn được thông thoáng và nguồn điện đảm bảo để máy chạy tốt.
  • Thường xuyên vệ sinh, lau chùi và bảo dưỡng máy để máy luôn bền đẹp.
  • Không sử dụng máy trong thời gian quá lâu, nên cho máy nghỉ một vài phút để được làm mát động cơ.

 

Có nên dùng máy nén khí cũ không?

Nếu như bạn đang phân vân không biết nên mua máy nén khí mới hay sử dụng các sản phẩm cũ thì với những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi này:

  • Máy nén khí cũ rất có thể đã bị suy giảm chất lượng, điều này gây ảnh hưởng lớn đến độ an toàn khi sử dụng máy.
  • Có rất nhiều bộ phận, thiết bị của máy đã bị thay, sửa trong quá trình sử dụng trước đó chính vì thế mà bạn không thể nào biết rõ được chất lượng máy khi mua lại.
  • Đối với máy cũ, bình nén khí không được đảm bảo nên rất dễ gây ra khả năng cháy nổ thông thường,…

Chính vì thế mà bạn nên lựa chọn các dòng máy mới để dùng để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng máy.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *