Máy nén khí là gì? Ứng dụng của máy nén khí trong đời sống

Máy bơm giúp nén khí là sản phẩm không còn xa lạ đối với nhiều người, khi đi bơm xe, sửa xe bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc máy này được người thợ sử dụng để bơm xe hay các công việc khác. Không chỉ là sản phẩm có ứng dụng cao đối với ngành sửa chữa, lắp ráp mà sản phẩm này còn được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề khác nhau. Vậy máy bơm tạo khí nén là gì, chúng có những ứng dụng gì trong đời sống, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Máy bơm nén khí là gì?

Đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem máy tạo khí nén là sản phẩm có thiết kế như thế nào nhé! Máy bơm tạo nén khí hay còn được gọi với nhiều tên gọi khác như: máy bơm hơi, máy bơm khí nén,.. Đây là sản phẩm chuyên dụng được thiết kế để tạo ra áp khí từ nguồn khí nén. Không khí bên ngoài môi trường sẽ được nén trong bình để tạo ra khí nén áp suất cao sử dụng trong nhiều ngành nghề và nhiều công việc khác nhau.

may-nen-khi-la-gi-01

Khí nén trong máy sẽ được hút từ môi trường bên ngoài sau đó đưa vào hệ thống pít tông hoặc hệ thống trục vít để đưa không khí vào bên trong bình chứa. Tùy theo dung tích của bình nén khí mà lượng khí được bơm từ ngoài vào sẽ bị giảm thể tích để tăng áp suất cho máy.

>>> Xem thêm: công dụng của máy nén khí

Ứng dụng của máy bơm nén khí trong đời sống

Để có thể hiểu rõ hơn về ứng dụng của sản phẩm trong đời sống thì bạn có thể tìm hiểu qua những công dụng và sản phẩm máy bơm hơi trong các ngành nghề đóng vai trò quan trọng như thế nào!

may-nen-khi-la-gi-03

  • Máy nén hơi là sản phẩm có thể sử dụng tại nhà với nhiều công dụng như: thổi bụi, bơm hơi bánh xe, xịt khô xe sau khi rửa, phun sơn, bắn đinh,…
  • Còn đối với các ngành công nghiệp nặng thì sản phẩm máy bơm hơi còn được sử dụng để làm đầy bao bì sản phẩm, xịt bụi cho nhân công mỗi khi ra vào xưởng sản xuất,…
  • Đối với các ngành nuôi trồng thủy hải sản thì sản phẩm còn giúp tạo khí bong bóng để nuôi tôm, cá dưới ao hồ,…
  • Ngoài ra sản phẩm cũng được sử dụng trong ngành y tế đặc biệt là răng- hàm- mặt để giúp hỗ trợ các bác sĩ trong quá trình chữa trị cho bệnh nhân. Tuy nhiên, lượng khí này đều phải là lượng khí sạch để đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân.

Qua những ứng dụng của máy tạo khí nén trong đời sống sẽ giúp bạn có thêm những thông tin về sản phẩm máy nén hơi!

Phân loại máy nén không khí

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu sử dụng của các cá nhân cũng như doanh nghiệp sản xuất mà các nhà cung cấp máy bơm nén không khí trên thị trường đã cho ra đời rất nhiều sản phẩm với thiết kế cũng như công suất khác nhau. Để phân loại máy nén không khí người ta cũng dựa theo những tiêu chuẩn khác nhau như:

may-nen-khi-la-gi-02

  • Dựa theo máy bơm làm nén khí chọn mua theo mục đích sử dụng thì người ta đã chia máy ra làm 2 loại đó chính là máy nén mini sử dụng cho các gia đình hoặc máy nén công nghiệp để phục vụ cho các ngành sản xuất. Đối với các sản phẩm máy mini sẽ có công suất nhỏ để phù hợp với nhu cầu sử dụng không thường xuyên tại nhà. Còn đối với những sản phẩm máy công nghiệp thì thường có công suất lớn và được sử dụng nhiều trong sản xuất công nghiệp cũng như các ngành công nghiệp nặng để đảm bảo công suất sử dụng liên tục. 
  • Dựa vào chất lượng khí nén khi thoát ra bên ngoài môi trường người ta cũng có thể phân loại máy bơm hơi ra làm hai loại đó chính là máy không dầu và máy có dầu. Máy không dầu là những sản phẩm có chất lượng khí nén sạch, không mùi và không độc hại đối với môi trường. Còn các sản phẩm máy có dầu là dòng máy phải sử dụng hệ thống dầu bôi trơn, khí thoát ra từ máy thường chứa mùi dầu. 

Hy vọng qua bài viết này bạn có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm máy bơm giúp nén khí trên thị trường hiện nay!

>>> Xem thêm: máy bơm nén khí – các yếu tố cần quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *