Kinh nghiệm chọn mua máy nén khí phù hợp với mục đích sử dụng

Thị trường hiện nay có không ít các cơ sở cung cấp sản phẩm máy nén khí với thiết kế và tính năng đa dạng. Tuy nhiên, đối với khách hàng để chọn lựa cho mình một sản phẩm máy nén khí chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng là điều không hề đơn giản. Có được một sản phẩm chất lượng và phù hợp thì đòi hỏi người mua cần phải có sự tìm hiểu kỹ lưỡng cũng như có được những kinh nghiệm đánh giá sản phẩm tốt mới có thể lựa chọn được sản phẩm ưng ý. 

may-nen-khi-chon-mua-theo-muc-dich-su-dung-03

Để giúp khách hàng có thể giải quyết được bài toán khó này thì bài viết dưới đây của Hiroma sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua máy nén khí phù hợp với mục đích sử dụng.

Người ta sử dụng máy nén khí trong những việc gì?

Máy nén khí là sản phẩm được biết đến với rất nhiều công dụng khác nhau chính vì thế mà đây là sản phẩm có ứng dụng cao trong các lĩnh vực như: sản xuất, lắp đặt, sửa chữa xe,…

may-nen-khi-chon-mua-theo-muc-dich-su-dung-02

Dưới đây là một số những công dụng mà sản phẩm máy nén khí mang lại cho đời sống hiện nay:

  • Máy nén khí là sản phẩm cung cấp khí nén đến cho rất nhiều thiết bị khác như: súng hơi, súng bắn đinh, súng phụt hơi, bơm hơi, súng phun sơn,…
  • Không những thế khí nén được sản sinh ra bởi các máy nén khí sẽ giúp làm sạch bị bẩn bám trên bề mặt sàn, giúp thổi bụi, hỗ trợ sản xuất các sản phẩm bao bì châm không,..
  • Đối với các cơ sở sửa chữa hay bảo dưỡng xe thì các sản phẩm máy nén khí còn được sử dụng để xịt bụi trong xe ô tô, xịt khô xe sau khi rửa,….
  • Máy nén khí còn kết hợp với các loại máy móc khác như máy khoan để có thể vặn ốc vít, tháo ốc vít và khoan tường được chắc chắn hơn.

Ngoài ra, sản phẩm này còn có thể ứng dụng trong việc đóng mở cửa xe hay điều khiển các thiết bị tự động trên đường ray xe lửa, trên tàu,.. 

>>> Xem thêm: công dụng của máy nén khí Tìm hiểu về công dụng của máy nén khí và những ưu và nhược điểm

Phân loại máy nén khí theo cơ cấu nén khí

Có rất nhiều tiêu chí được lựa chọn để phân loại máy nén khí. Tuy nhiên, dựa trên cơ cấu nén khí thì người ta đã chia máy nén khí thành những loại sau đây.

may-nen-khi-chon-mua-theo-muc-dich-su-dung-01

Dựa theo cơ cấu, chúng ta phân loại máy nén khí như sau:

  • Máy nén khí piston: đây là loại máy nén khí đầu tiên xuất hiện trên thị trường. Với cấu tạo bởi ít nhất 1 cho đến 2 piston sẽ giúp phục vụ tốt hơn cho các ngành công nghiệp.
  • Máy trục vít: đây là dòng máy ổn định, khí nén được tạo ra từ việc di chuyển 2 trục về phía nhau. Sản phẩm này hoạt động với độ ồn thấp với 2 dòng máy là máy không dầu và có dầu.

>>> Xem thêm: chọn mua máy rửa xe Cần lưu ý những điều gì khi chọn mua máy rửa xe?

Lựa chọn máy nén khí như thế nào để phù hợp với từng công việc?

Đối với những công việc khác nhau thì việc chọn mua các sản phẩm máy nén khí để phục vụ công việc cũng khác nhau. Chính vì thế mà Hiroma sẽ đưa ra cho bạn một số gợi ý phù hợp để lựa chọn máy nén khí sao cho phù hợp với công việc của mình:

  • Đối với các sản phẩm máy nén khí sử dụng trong gia đình với thời gian không thường xuyên, liên tục thì bạn nên lựa chọn những chiếc máy nén khí mini với dung tích bình chứa trong khoảng từ 10-30L là phù hợp. Nên lựa chọn dòng máy nén khí không dầu để đảm bảo sức khỏe trong quá trình sử dụng, tránh thải các nguồn khí cacbon độc hại ra môi trường bên ngoài. Không những thế, máy nén khí không dầu còn giúp xì khô, bơm hơi nên rất tiện lợi khi sử dụng tại nhà để bạn rửa xe.
  • Đối với các cơ sở sửa chữa hay rửa xe thì nên lựa chọn những sản phẩm máy nén khí với dung tích và năng suất trung bình. Những chiếc máy với năng suất cao hơn sẽ giúp bạn có thể sử dụng liên tục hàng giờ mà không phải lo lắng về độ bền của sản phẩm. 
  • Còn đối với mục đích sử dụng trong sản xuất công nghiệp thì bạn nên sử dụng những chiếc máy nén khí với áp suất cao hơn để đáp ứng nhu cầu hoạt động của phân xưởng và đáp ứng cho ngành sản xuất kinh doanh của bạn.

Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ có thêm cho mình những kinh nghiệm khi chọn mua máy nén khí nhé!

>>> Xem thêm: Máy nén khí công nghiệp Tìm hiểu về công dụng của máy nén khí công nghiệp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *