Bơm lốp xe bao nhiêu ki-lô-gam là đủ?

Lốp xe là một bộ phận quan trọng của chiếc xe nhất là để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Chính vì thế mà người điều khiển ô tô, xe máy phải cẩn thận chú ý để đảm bảo lốp xe luôn an toàn và đảm bảo độ bền để tránh những trường hợp tai nạn đáng tiếc xảy ra. Vậy nên bơm lốp xe với áp suất như thế nào hãy cùng với Hiroma tìm hiểu về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây nhé! Hiroma sẽ giải đáp giúp bạn nên bơm lốp xe ô tô bao nhiêu kg là đủ và nên dùng thiết bị bơm lốp xe loại nào để xe hoạt động hiệu quả và có độ bám đường tốt.

Vậy áp suất lốp xe là gì?

bom-lop-xe-01

Nhiều người khi chưa hiểu rõ về xe cộ thì đều không biết về áp suất của lốp xe mà cứ mang xe ra tiệm để cho những người thợ bơm căng bánh xe. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ áp suất lốp xe để biết được bánh xe sẽ an toàn khi ở mức áp suất là bao nhiêu. Áp suất xe được biết đến là chỉ số đo áp suất không khí bên trong lốp xe. Khi các chỉ số áp suất trong xe sai lệch sẽ ảnh hưởng đến độ an toàn, hiệu suất và tuổi thọ của lốp xe. Chính vì thế mà bạn cần phải kiểm tra lốp xe mỗi lần mang xe đi bảo dưỡng. 

>>> Xem thêm: Xe máy để lâu Bảo quản xe máy để lâu không sử dụng như thế nào?

Liệu bơm lốp xe ô tô bao nhiêu kg là đủ?

Đối với những chiếc xe ô tô thì bạn cần phải bơm lốp xe bao nhiêu kg là đủ để đảm bảo an toàn và bánh xe hoạt động tốt?

bom-lop-xe-02

Thông thường người ta thường sử dụng các đơn vị PSI để đo áp suất trong bánh xe, đây là những đơn vị chuẩn nhất để đo lường. Với mức độ quy đổi 30PSI (1kg/cm=14,2PSI).

Bên cạnh đó người ta cũng sử dụng một đơn vị đo áp suất lốp khác đó chính là Bar. Đây là đơn vị đo áp suất khí quyển ở mực nước biển, thường thì 2,1Bar (~30PSI).

>>> Xem thêm: Sử dụng xe máy 5 lưu ý quan trọng khi sử dụng xe máy giữa trời nắng nóng

Nên bơm lốp xe máy bao nhiêu kg để đảm bảo an toàn

Khác với ô tô, đối với xe máy thì mỗi loại xe lại có thông số và tiêu chuẩn áp suất lốp khác nhau. Chính vì thế mà bạn cần căn cứ theo từng dòng xe để có thể biết được lốp xe của mình cần mức áp suất như thế nào cho phù hợp. Chẳng hạn đối với các hãng xe như honda thì tiêu chuẩn áp suất ở trong khoảng từ 1,75kg/cm3 – 2,25kg/cm3. Còn đối với hãng xe Yamaha thì lại có tiêu chuẩn áp suất là 2kg/cm3 – 2,25kg/cm3.

Lốp xe có ảnh hưởng đến xe như thế nào?

Lốp xe là một trong những bộ phận quan trọng gây ảnh hưởng đến độ an toàn cũng như chất lượng của bánh xe. Chính vì thế khi lốp xe quá căng hay quá non cũng sẽ có ảnh hưởng đến độ an toàn khi người điều khiển phương tiện di chuyển trên đường.

  • Khi lốp xe quá căng sẽ gây nên những ảnh hưởng như:

+ Giảm độ ma sát giữa lốp xe với mặt đường từ đó gây nguy hiểm cho người điều khiển xe nếu như cần phải phanh gấp.

+ Bên cạnh đó, khi thời tiết nắng nóng mà áp suất trong xe tăng cao sẽ dễ gây nên tình trạng nổ lốp. 

  • Đối với trường hợp lốp xe quá non thì sẽ gây ra những bất lợi sau:

+ Khi di chuyển trên đường với tốc độ cao thì lốp không có độ cứng và khiến giảm chất lượng lốp, gây mất an toàn khi lái xe.

+ Khi lốp non sẽ gây ra tình trạng tăng lực cản cho xe, gây hao hụt công suất của động cơ.

>>> Xem thêm: Rửa xe ô tôCác bước rửa xe ô tô đúng cách không cần mang ra tiệm

Sử dụng thiết bị bơm lốp xe nào tốt?

Đối với một thiết bị bơm lốp xe tốt thì cần phải đáp ứng được các điều kiện sau đây:

bom-lop-xe-03

  • Có thiết kế với đồng hồ đo định mức bơm lốp cho xe.
  • Có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng với các thương hiệu nổi tiếng.
  • Có thời gian bảo hành tốt từ 6 tháng đến 1 năm.
  • Được nhiều khách hàng mua và sử dụng với phản hồi tốt.

Và để giúp cho khách hàng có thể sử dụng được một sản phẩm thiết bị bơm lốp chất lượng thì Hiroma đã mang đến dòng sản phẩm thiết bị bơm lốp được sản xuất bởi dây chuyền công nghệ Nhật Bản. Nếu như bạn còn đang phân vân không biết nên lựa chọn cơ sở cung cấp bơm lốp xe ở đâu tại Hà Nội và TP.HCM thì có thể đến với Hiroma để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *