Các bước rửa xe ô tô đúng cách không cần mang ra tiệm

Khi sử dụng xe hơi ai cũng mong muốn làm sao để có thể giữ cho chiếc xe của mình luôn được sáng bóng và sạch sẽ. Chính vì thế việc vệ sinh bên trong và bên ngoài của ô tô là điều thực sự cần thiết. Tuy nhiên, nếu như không biết cách rửa xe ô tô đúng thì sẽ làm ảnh hưởng đến lớp sơn bên ngoài xe. Hiểu rõ được những tâm tư của khách hàng chính vì thế mà bài viết này Hiroma sẽ mang đến cho bạn kinh nghiệm rửa xe ô tô đúng cách tại nhà mà không cần phải mang xe ra tiệm.

Rửa xe tại nhà cần những dụng cụ gì?

Nhiều người có thời gian rảnh rỗi tại nhà nên muốn rửa xe để tiết kiệm thời gian mang xe ra tiệm và tiết kiệm chi phí rửa xe. Tuy nhiên để thực hiện công việc rửa xe tại nhà thì bạn cần có một vị trí đậu xe rộng rãi, thoáng mát và đặc biệt là cần chuẩn bị các dụng cụ chuyên dụng để rửa xe.

>>> Xem thêm: Bơm lốp xe Bơm lốp xe bao nhiêu ki-lô-gam là đủ?

rua-xe-o-to-01

Khi rửa xe tại nhà bạn cần phải chuẩn bị những dụng cụ cần thiết sau đây:

  • Đầu tiên bạn cần có máy rửa xe mini để tiết kiệm thời gian, điện nước trong quá trình rửa xe. Nước rửa xe không chạm để đánh bay vết bẩn, bùn đất một cách nhanh chóng.
  • Bên cạnh đó bạn cũng cần chuẩn bị các vật dụng như: khăn lau, bàn chải, cọ xe, nước rửa kính,…

Đây đều là những vật dụng cơ bản cần có nếu như bạn muốn rửa xe tại nhà mà không phải đến tiệm. 

>>> Xem thêm: Chăm sóc xe hơi Chăm sóc xe hơi đúng cách và hiệu quả tại nhà

Quy trình rửa xe đúng cách tại nhà dành cho bạn

Sau khi đã chuẩn bị hết tất cả các vật dụng và thiết bị rửa xe cần thiết thì bạn hãy tiến hành các bước rửa xe theo hướng dẫn dưới đây:

rua-xe-o-to-02

  • B1: Bạn cần phải xịt qua nước lên xe để làm ướt toàn bộ thân xe. Điều này sẽ giúp loại bỏ các bụi bẩn bám trên thân xe và làm mềm các vết bẩn. Lưu ý: khi xịt nước quanh thân xe bạn cần phải đóng hết các cửa kính xe để tránh nước bắn vào bên trong xe ô tô. Nên sử dụng béc phun nghiêng góc 45 độ và cách bề mặt xe 45cm để phát huy tối đa hiệu quả của máy rửa xe cao áp. Xịt sạch từ bánh xe, gầm xe, thân xe để loại bỏ hết bùn đất bám trên xe.
  • B2: Sau khi xịt nước vào thân xe thì bạn hãy sử dụng nước rửa xe chuyên dụng để đánh bay các vết bẩn còn sót lại. Lấy bàn chải, cọ mềm đã chuẩn bị sẵn để cọ rửa bánh xe, gầm xe và các vết bẩn cứng đầu. Lưu ý hãy rửa thật sạch bệ bước và các ngách cửa, vì đây là các chi tiết nhỏ mà nhiều người thường hay bỏ qua.
  • B3: Sau khi đã loại bỏ hết tất cả các vết bẩn bám trên xe thì bạn cần phải lấy vòi phun áp lực cao xịt nước toàn bộ xe để loại bỏ sạch sẽ tất cả các vết bẩn, bọt xà phòng bám trên xe.
  • B4: Cuối cùng bạn cần lấy vòi xịt khô để xịt khô nước còn đọng lại hết hợp với khăn lau mềm để lau nước dính trên xe.

Trên đây là những bước cơ bản để rửa sạch thân xe bên ngoài tại nhà mà bạn có thể thực hiện khi muốn rửa xe tại nhà!

Làm sạch nội thất bên trong xe

Sau khi làm sạch bên ngoài xe thì bạn hãy xử lý phần nội thất bên trong xe với các bước sau:

rua-xe-o-to-03

  • B1: Trước khi bắt đầu làm sạch nội thất bên trong xe thì bạn cần phải hút bụi trong xe để loại bỏ các vết bẩn ở sàn xe, ghế xe và khe khẽ bên trong gầm xe.
  • B2: Vệ sinh tất cả các ghế ngồi bằng các dung dịch lau chuyên dụng dành cho ghế da, ghế nỉ và sử dụng bàn chải để đánh sạch các vết bẩn dính trên ghế.
  • B3: Vệ sinh thật kỹ sàn xe vì đây là khu vực chứa nhiều vết bẩn. Bạn hãy hút bụi ở sàn xe, sử dụng hóa chất để làm sạch phần sàn xe. Đối với những chiếc xe lót sàn bằng nỉ thì bạn cũng rất dễ xử lý bằng cách sử dụng dung dịch làm sạch chuyên dụng. 

Trên đây là quy trình rửa xe tại nhà chuẩn nhất để giúp bạn có thể dễ dàng loại bỏ vết bẩn cho xế hộp của mình. 

>>> Xem thêm: Khử mùi xe Hướng dẫn rửa – khử mùi xe ô tô hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *