Nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa xe không lên nước

Nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa xe không lên nước – Máy rửa xe là một trong những sản phẩm được nhiều người dùng yêu thích do mang đến rất nhiều công dụng khi dùng. Không chỉ là sản phẩm được sử dụng để rửa xe mà máy rửa xe còn giúp bạn làm được rất nhiều công việc khác như: rửa sân vườn, tưới cây, tưới rau, xịt rửa các dụng cụ bám nhiều bùn đất.

Xem thêm: Phải làm gì khi máy nén khí không lên hơi?

may-rua-xe-khong-len-nuoc-01

Là sản phẩm mang đến nhiều công dụng là thế nhưng máy rửa xe đôi lúc cũng sẽ gặp phải sự cố khiến người dùng loay hoay không biết xử lý như thế nào! Vậy khi máy rửa xe không lên nước thì nên xử lý như thế nào?

Xêm thêm: Bán và sửa chữa Máy rửa xe tại Quận 3 | Uy tín và chất lượng

Bài viết này Hiroma sẽ phân tích giúp bạn những nguyên nhân và cách khắc phục khi máy không lên nước.

Do nguồn nước yếu hoặc có cặn bẩn làm máy rửa xe không lên nước

may-rua-xe-khong-len-nuoc-02

Một trong những nguyên nhân khiến cho máy rửa xe không lên nước đó chính là do nguồn nước yếu hoặc nguồn nước chứa nhiều cặn bẩn. Nếu như nguồn nước yếu, hết nước thì bạn hãy nhanh chóng kiểm tra lại để xác định xem nguồn nước liệu có đang hết nước hay không? Nếu như nguồn nước vẫn còn nhiều nước để sử dụng thì hãy kiểm tra béc phun nước, súng xịt nước. Đôi khi nguồn nước chứa nhiều cặn bã lâu ngày sẽ gây tắc đầu lọc khiến cho nước không lên được. 

>>> Xem thêm: Máy nén khí không dầu – Máy nén khí không dầu và những ưu điểm vượt trội

Do dây dẫn nước quá dài 

Dây dẫn nước quá dài cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho nước chảy chậm thậm chí là nước không thể lên được. Tùy thuộc vào loại máy rửa xe cũng như công suất của sản phẩm máy rửa xe mà bạn nên sử dụng các loại dây phun áp lực, dây dẫn nước với chiều dài sao cho phù hợp. 

Xem thêm: Máy xịt nước rửa xe áp lực cao HIROMA ULTRA DHL – 0905

Nhiều người cho rằng cứ sử dụng dây nối dài sẽ giúp thuận tiện khi xịt rửa xe ở khoảng cách xa mà không phải di chuyển nhiều máy rửa xe. Tuy nhiên, khi sử dụng dây nối quá dài sẽ làm giảm áp lực của nước khiến cho dòng nước trở nên yếu hơn.

Chính vì thế mà bạn nên sử dụng đường dây dẫn nước với độ dài phù hợp, nếu muốn đưa dây đi xa hơn thì bạn có thể di chuyển máy rửa xe để cho thuận tiện.

>>> Xem thêm: máy nén khí có dầu – Nên chọn máy nén khí không dầu hay máy nén khí có dầu?

Do sử dụng máy lâu ngày mà không bảo dưỡng 

Máy móc trong thời gian sử dụng lâu năm nếu không được bảo dưỡng thường xuyên cũng sẽ bị hao mòn, giảm sút độ bền.  Khi máy rửa xe lâu ngày không được đi bảo dưỡng sẽ gặp phải một số vấn đề như: bụi bẩn và cặn dầu bám trên máy sẽ gây tắc đường ống, các linh kiện có độ ma sát lớn, hoạt động không trơn tru, máy kêu to, bộ lọc bị tắc bởi các chất bẩn, cặn bã, máy không lên nước,…

may-rua-xe-khong-len-nuoc-03

Vậy nên, khi sử dụng được một thời gian lâu ngày thì bạn nên mang máy rửa xe đi bảo dưỡng và vệ sinh bộ lọc. Điều này sẽ giúp cho bộ lọc luôn sạch sẽ, không bị tắc và giúp máy hoạt động tốt hơn. 

Núm chỉnh áp suất hỏng

Hiện nay, các dòng máy rửa xe đều có núm chỉnh áp suất kể cả dòng máy rửa xe cao áp hay máy rửa xe gia đình mini. Núm chỉnh áp suất này sẽ giúp người dùng có thể điều chỉnh áp suất của máy. Tuy nhiên, nếu điều chỉnh ra vào nhiều lần sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình cân bằng áp suất của máy và khiến cho máy phun rửa không lên nước. Chính vì thế khi máy rửa xe không lên nước thì bạn hãy kiểm tra núm điều chỉnh áp suất và chỉnh lại sao cho phù hợp.

>>> Xem thêm: Máy rửa xe gia đình – Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe gia đình mini đúng cách

Khớp nối bị rò nước 

Khớp nối bị rò nước cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho máy rửa xe không lên nước. Trong quá trình sử dụng máy mà bạn thấy máy không lên nước thì bạn hãy dừng lại và kiểm tra xe liệu khớp nối của máy có xảy ra vấn đề gì hay không. 

Xem thêm: Máy rửa xe chính hãng HIROMA DHL – 1337

Nếu như khớp nối bị rò nước thì bạn hãy sửa hoặc thay khớp nối mới để máy được hoạt động một cách tốt nhất.

Với những nguyên nhân trên chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn tại sao máy rửa xe lại không lên nước phải không nào? Mong rằng bạn sẽ có những hướng giải quyết cũng như cách khắc phục nhanh chóng khi máy rửa xe không lên nước nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *