Hướng dẫn rửa xe áp suất cao đúng cách và an toàn

Để đảm bảo tuổi thọ cũng như giúp cho xế hộp của mình luôn mới mẻ, sáng bóng thì bạn nên nắm rõ được những kiến thức về xe hơi cũng như những điều nên và không nên làm khi rửa xe áp suất cao định kỳ. Và để giúp cho bạn có thêm những kiến thức khi rửa xe thì hãy cùng với Hiroma tìm hiểu thêm về những hướng dẫn rửa xe áp suất cao đúng cách và an toàn nhé!

Những điều nên làm khi rửa xe áp suất cao

Vậy khi rửa xe với máy rửa xe áp suất cao thì bạn cần lưu ý nên rửa xe như thế nào để chiếc xe hơi của mình luôn được bền đẹp trong nhiều năm sử dụng?

Thực hiện xả đất bẩn với nước

Trước khi sử dụng máy rửa xe áp suất cao để phụt rửa lên bề mặt của xe hơi thì điều đầu tiên mà bạn nên làm đó chính là xả nước để trôi hết đất, bùn bẩn bám trên xe. Điều này sẽ giúp cho xe của bạn loại bỏ những vết bẩn cứng đầu, làm mềm vết bẩn và hạn chế tối đa lượng bùn đất bám trên xe. Như vậy thì những bước rửa xe sau đó sẽ không còn tốn nhiều thời gian và công sức nữa. 

Ngoài việc loại bỏ bùn đất bám trên xe thì việc xả nước còn giúp cho chất tẩy rửa dễ bám lên bề mặt xe hơn nhiều và giúp phân tán chất tẩy rửa hiệu quả hơn.

 

Thoa chất tẩy rửa bằng tay

Khi rửa xe bạn nên thoa chất tẩy rửa bằng tay khi đã đeo găng tay. Điều này nhằm loại bỏ những vết bẩn mà nước không thể xả trôi và giúp cho quá trình cọ xe không tốn nhiều công sức để đánh bay vết bẩn cứng đầu. Mặc dù sử dụng máy xả áp lực nhưng khi sử dụng tay để thoa chất tẩy rửa xe mang đến quả hơn cao hơn vì tay có thể loại bỏ những vết bẩn ở những kẽ nứt tốt hơn so với máy phụt bọt tẩy rửa.

Sử dụng đầu vòi cong

Trên thực tế cho thấy,  khi sử dụng đầu vòi xả nước trực tiếp sẽ dễ khiến xe dễ bị xước. Vậy nên, hãy sử dụng một đầu voi cong có góc khoảng 25 độ để xả nước. Dòng nước sẽ không quá mạnh nhưng cũng đủ để giúp sạch xe.

Làm sạch phần gầm xe

Gầm xe là nơi bụi bẩn và đất cát bám vào nhiều nhất. Bởi vậy nên bạn cần phải chú ý làm sạch gầm xe. Để loại bỏ bụi bẩn, bùn đất ở gầm xe tối đa thì bạn hãy lấy một đầu vòi có góc 40 độ để không phải cúi người xuống khi xả nước rửa xe.

Xem thêm: Máy rửa xe cao áp tại Đà Nẵng

Những điều không nên làm khi rửa xe áp suất cao

Bên cạnh những điều nên làm khi rửa xe thì bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây để tránh khi đang trong quá trình rửa xe.

Hạn chế sử dụng áp lực quá lớn

Áp lực thường không tốt đối với xe ô tô, đặc biệt là những bộ phận như kính chắn gió và cửa sổ xe. Việc sử dụng áp suất quá cao có thể làm nứt, thậm chí là vỡ kính. Chính vì vậy bạn hãy hạn chế sử dụng áp lực quá lớn để phụt rửa kính xe hay thân xe.

Đừng phun nước vào một chỗ quá lâu

Việc phun nước vào một chỗ quá lâu có thể làm hại đến thân xe và tạo ra những vết lõm trên bề mặt của xe. Bên cạnh đó áp lực lớn cũng khiến cho tia nước làm xước và bong tróc lớp sơn trên xe. Chính vì thế bạn nên di chuyển đầu vòi nước liên tục quanh thân xe để giúp áp lực nước loại sạch bụi bẩn một cách nhanh chóng.

Xem thêm: Máy rửa xe Hiroma có tốt không?

Những cân nhắc khi rửa xe áp suất cao

Bạn nên sử dụng nguồn nước sạch khi sửa xe bằng máy rửa xe có áp lực lớn để tránh làm hỏng xe do các tạp chất có trong những nguồn nước không đảm bảo. Trong quá trình rửa xe cũng hạn chế sử dụng lực áp suất lớn lên phần thân xe hay cửa kính chắn gió. 

Máy rửa xe thông thường sử dụng nguồn điện 220V để chạy máy. Chính vì thế trong quá trình rửa xe bạn nên đảm bảo nguồn điện cách xa khu vực rửa xe để tránh nguy cơ giật điện hay nguồn điện bị hở, nguồn điện tiếp xúc với nước,…

Xem thêm các sản phẩm

 

Xem thêm các bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *