Hướng dẫn rửa xe áp suất cao đúng cách và an toàn

Người sử dụng nên “nằm lòng” các kiến thức nên và không nên khi rửa xe áp suất cao để đảm bảo tuổi thọ cho xế cưng của mình.

Những điều nên làm khi rửa xe áp suất cao

Thực hiện xả đất bẩn với nước

Trước khi bắt đầu sử dụng máy rửa xe áp suất cao thì điều đầu tiên mà bạn nên làm là xả đất bẩn với nước trước. Đây là cách tốt nhất để bắt đầu, đặc biệt với những xe bám nhiều bùn đất và bụi bẩn.

Ngoài việc loại bỏ vết bẩn, xả nước còn giúp cho chất tẩy rửa dễ bám vào xe hơn rất nhiều và giúp tán chất tấy rửa hiệu quả hơn.

Xoa chất tẩy rửa bằng tay

Người rửa xe nên xoa chất tẩy rửa bằng tay khi đã đeo găng, nhằm loại bỏ những vết bẩn mà nước không thể xả trôi. Mặc dù sử dụng máy xả áp lực để thực hiện việc này sẽ hiệu quả hơn, nhưng tay có thể loại bỏ những vết bẩn ở những kẽ nứt tốt hơn.

Sử dụng đầu vòi cong

Trên thực tế, sử dụng đầu vòi xả nước trực tiếp sẽ khiến xe dễ bị xước. Vì vậy, hãy sử dụng một đầu voi cong có góc khoảng 25 độ. Theo cách này, dòng nước sẽ không quá mạnh nhưng đủ để có thể hoàn thành công việc làm sạch xe như bạn mong muốn.

Làm sạch phần gầm xe

Gầm xe là nơi bụi bẩn và đất cát bám vào nhiều nhất. Vậy nên bạn hãy chú ý tới gầm xe và dành thời gian để làm sạch nó. Để thực hiện một cách hiệu quả và dễ dàng thì hãy tìm một đầu vòi có góc 40 độ để bạn không phải cúi người xuống khi đang xả nước.

Xem thêm: Máy rửa xe cao áp tại Đà Nẵng

Những điều không nên làm khi rửa xe áp suất cao

Hạn chế sử dụng áp lực quá lớn

Xe ô tô rất nhạy cảm với áp lực, đặc biệt là những vùng như kính chắn gió và cửa sổ. Việc sử dụng áp suất quá cao có thể làm nứt kính, thậm chí là vỡ hoàn toàn tấm kính. Do đó hãy hạn chế để không sử dụng áp lực quá lớn, nên dừng ở mức 81atm.

Đừng phun nước vào một chỗ quá lâu

Việc phun nước vào một chỗ quá lâu có thể làm hại đến xe và tạo ra những vết lõm. Bạn cũng có thể làm xước chiếc xe của mình hoặc làm bong lớp sơn, vậy nên hãy di chuyển đầu vòi nước liên tục quanh xe. Khoảng thời gian xả nước tối đa nên là 20 phút.

Xem thêm: Máy rửa xe Hiroma có tốt không?

Những cân nhắc khi rửa xe áp suất cao

Khi rửa xe bằng áp lực, nước được sử dụng phải có độ pH phù hợp, vì muối trong nước có thể phản ứng với xà phòng và hình thành nên các bọt muối canxi. Đối với áp suất thì hay giữ ở mức 82atm đến 130atm.

Đối với đầu vòi, thông thường đầu vòi sẽ có 5 dạng với những ký hiệu màu sắc khác nhau được in trên đầu vòi để phân biệt, bao gồm: Màu đỏ, màu vàng, màu xanh lá, màu trắng và màu đen. Loại đầu vòi duy nhất không nên dùng đó là đầu vòi màu đỏ.

Máy phun rửa áp lực có thể vận hành bằng xăng hoặc điện. Cả hai đều cho thấy sự hiệu quả và là một thiết bị dùng để rửa xe đặc biệt hữu dụng.

Nguồn: TRANG THIỀU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *