Máy rửa xe cảm ứng từ là gì? Phân tích ưu điểm và nhược điểm

Máy rửa xe DHL-0522

Hiện nay, nhu cầu chọn mua các dòng máy rửa xe nhằm đáp ứng cho công việc vệ sinh và làm sạch xe cộ trong gia đình đang dần trở nên phổ biến. Và theo khảo sát đánh giá từ những người tiêu dùng, có rất nhiều khách hàng đã quyết định lựa chọn cho mình các dòng thiết bị máy rửa xe trang bị mô tơ (motor) cảm ứng từ hiện đại để có được một hiệu suất làm việc hiệu quả tốt nhất. Và để giải thích máy rửa xe cảm ứng từ là gì? Phân tích các ưu điểm và nhược điểm của máy rửa xe cảm ứng từ? Và máy rửa xe cảm ứng từ loại nào tốt? Hiroma sẽ giải đáp tất cả những vấn đề trên ở bài viết dưới dây.

Máy rửa xe cảm ứng từ là gì?

Là một dòng mô tơ hiện đại, sử dụng lõi dây đồng nên những máy rửa xe sử dụng loại mô tơ này được ứng dụng phổ biến trong dòng sản phẩm máy bơm xịt rửa áp lực cao, dùng cho dịch vụ chăm sóc xe, hoặc vệ sinh công nghiệp… những công việc đòi hỏi áp lực lớn, độ bền cao và khả năng làm việc liên tục.

Máy rửa xe Hiroma DHL 1337

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của motor cảm ứng từ

Về cấu tạo, các mẫu motor cảm ứng từ được cấu thành từ hai loại thành phần chính bao gồm bộ phận tĩnh với tên gọi Stato và phần chuyển động được gọi là Rotor. Cả 2 bộ phận trên đều được cấu tạo từ những thành phần nhỏ hơn bao gồm lõi thép và dây quấn. Phần lõi thép này được sản xuất từ các vật liệu thép kỹ thuật điện với dạng hình trụ với các rãnh nhỏ để đặt dây quấn được thiết kế dựa trên loại chất liệu chính là đồng nhằm tăng cường khả năng dẫn điện giữa các loại linh kiện.

Máy rửa xe Hiroma DHL 1337

Khi motor được kết nối với nguồn điện, bộ phận này sẽ dẫn điện đến phần Stato nhằm sản sinh ra các từ trường quay. Khi nguồn từ trường này di chuyển đến vị trí của Rotor, chúng có nhiệm vụ quét qua phần lỗi và kích thích cho Rotor chuyển động từ đó tạo ra một nguồn suất điện động cảm ứng giúp cho motor hoạt động và sau cùng là cung cấp điện năng cho toàn bộ các linh kiện, bộ phận khác có bên trong máy.

Ưu điểm và nhược điểm máy rửa xe cảm ứng từ

 • ưu điểm

  • Máy hoạt động êm ái, gần như không có tiếng ồn hoặc độ ồn thấp.
  • Máy tạo ra lực nước lớn nhưng vẫn tiết kiệm điện và nước.
  • Có khả năng làm việc ở cường độ cao và hoạt động liên tục.
  • Máy có thể tự hút nước, mô tơ có công suất càng cao thì hút nước càng khỏe.
  • Loại mô tơ này ít hư hỏng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng máy lâu ngày mà không cần thay thế gì cả.
 • Nhược điểm

  • Các dòng thiết bị máy rửa xe sử dụng motor cảm ứng từ có mức giá bán cao hơn rất nhiều so với những dòng máy rửa xe thông thường. Tuy nhiên nếu xét tới những lợi ích mà các dòng sản phẩm này mang lại thì đây thực sự là một khoản đầu tư không hề lãng phí chút nào của người tiêu dùng.

Địa chỉ bán máy rửa xe ở Bình Thạnh

Máy rửa xe Hiroma là dòng Motor cảm ứng từ

Máy rửa xe Hiroma là dòng máy rửa xe cao cấp. Những linh kiện và phụ kiện đi kèm của Hiroma luôn là những sản phẩm chất lượng nhất. Với trang bị motor cảm ứng từ, máy rửa xe hiroma đảm bảo với người dùng những ưu điểm như: hoạt động êm ái, áp lực nước cao, có thể hoạt động liên tục,…

Kệ để máy rửa xe gia đình

Máy rửa xe cảm ứng từ loại nào tốt?

Các dòng máy rửa xe của Hiroma đều được sử dụng motor cảm ứng từ. Hiện tại Hiroma đang kinh doanh 3 dòng máy rửa xe:

Để sử dụng dành cho tiệm rửa xe chuyên nghiệp, Hiroma có dòng máy rửa xe DHL – 0522 Plus là sản phẩm tốt nhất để sử dụng cho tiệm rửa xe.

Máy rửa xe 0522 plus

Đối với việc sử dụng máy rửa xe dành cho gia đình, để sử dụng tốt nhất Hiroma có dòng DHL – 1337 là sản phẩm mới cải tiến từ phiên bản cũ DHL-1707. Loại này vừa ra mắt vào tháng 10/2020.

may-rua-xe-510x374 (1) (1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *