Vệ sinh máy lạnh bằng máy rửa xe gia đình đúng cách

Hướng dẫn vệ sinh mấy lạnh bằng máy rửa xe gia đình đúng cách

Máy rửa xe gia đình ngoài việc rửa xe thì còn có nhiều công năng sử dụng. Ví dụ như: xịt rửa nhà, tưới cây,… Đặc biệt một điều là máy rửa xe gia đình còn có thể vệ sinh máy lạnh rất hiệu quả. Dưới đây là bài viết Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh bằng máy rửa xe gia đình đúng cách:

Tại sao phải vệ sinh máy lạnh?

Sau một thời gian dài sử dụng khoảng 3-4 tháng, trên dàn nóng, dàn lạnh của máy lạnh đều bám bụi. Điều này khiến cho vi khuẩn ngày càng sinh sôi phát triển ở trong căn phòng của bạn. Hơn thế nữa, nếu chúng ta không vệ sinh thường xuyên máy lạnh sẽ hoạt động không ổn định, giảm tuổi thọ của máy và làm hao tổn điện năng.

Hướng dẫn vệ sinh mấy lạnh bằng máy rửa xe gia đình đúng cách

Vì thế, sau khoảng một thời gian 3 đến 4 tháng chúng ta nên vệ sinh máy lạnh một lần. Để đảm bảo cho máy lạnh của bạn hoạt động ổn định, tăng tuổi thọ. Đồng thời tiết kiệm điện năng và đảm bảo cho luồng không khí sạch không có vi khuẩn trong phòng.

Vệ sinh máy lạnh như thế nào hiệu quả?

Thông thường, chúng ta vệ sinh chỉ tháo các bộ phận của máy lạnh và đem đi rửa. Tuy nhiên, việc rửa bằng cách này sẽ không đảm bảo được hiệu quả sạch sẽ mà còn tốn thời gian. Hiroma Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách mới này tốt hơn nhiều. Đó là vệ sinh máy lạnh bằng cách sử dụng máy xịt rửa xe mini sử dụng cho gia đình.

Máy rửa xe gia đình có thiết kế vô cùng nhỏ gọn, tiện lợi. Ngoài xịt rửa xe, tưới cây, xịt rửa nhà rửa, chúng ta còn có thể vệ sinh máy lạnh. Bởi vì các loại máy này cho ra áp lực nước rất mạnh. Thiết bị có thể đánh bay những vết bụi bám lâu ngày trong các khe kim loại của điều hòa, mang lại hiệu quả vệ sinh cao nhất.

cuc-nong-dieu-hoa-1

Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh bằng máy rửa xe gia đình đúng cách

Chuẩn bị:

  • Máy rửa xe Hiroma dùng cho gia đình
  • Túi nilon cỡ lớn
  • Khăn sạch hoặc giẻ lau để ngăn không cho nước bắn vào bo mạch gây hỏng hóc.
  • Tuốc nơ vít và các dụng cụ cần thiết khác.
  • Tiến hành vệ sinh điều hòa bằng máy rửa xe gia đình

Kệ để máy rửa xe gia đình

Ngắt điện, kiểm tra tổng quát

Trước khi thực hiện xịt rửa máy lạnh, ngắt điện cung cấp cho thiết bị để tránh sự cố chập điện, hở điện. Tiếp theo, kiểm tra kỹ vỏ ngoài điều hòa, dàn nóng, dàn lạnh, các điểm nối điện,… nếu thấy an toàn cần khắc phục.

Vệ sinh dàn lạnh

Sử dụng máy rửa xe gia đình phun nước trực tiếp vào dàn lạnh, phun từ từ cho tới khi rửa trôi hết chất bẩn. Người dùng có thể sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch bụi bẩn, khử mùi hôi trên dàn lạnh. Sau đó, bạn lau hoặc xì khô dàn lạnh trước khi lắp vào đúng vị trí ban đầu.

Làm sạch lưới lọc không khí

Thực hiện tháo rời lưới lọc khỏi dàn lạnh, phun nước rửa sạch bằng máy bơm rửa xe mini. Sau đó, bạn làm khô lưới lọc rồi lắp đặt vào dàn lạnh điều hòa.

Vệ sinh dàn nóng

Dùng máy xịt rửa xe Hiroma để làm sạch mặt trước dàn nóng. Chú ý: không xịt nước vào mô tơ quạt cục nóng để tránh xảy ra sự cố chập cháy không mong muốn.

Chạy thử điều hòa

Khi đã vệ sinh toàn bộ máy lạnh, chạy thử máy xem có tiếng kêu bất thường không, động cơ có bị va đạp hoặc có mùi hôi hay không,… Nếu máy chạy êm, làm mát nhanh, không có dấu hiệu chảy nước thì chứng tỏ việc xịt rửa đã thành công.

Một số lưu ý khi vệ sinh điều hòa

  • Trước khi xịt rửa xe, cần đợi điề hòa nguội hoàn toàn rồi mới xịt để tránh gây giãn nở đột ngột cac chi tiết máy móc dẫn đến sự cố hư hỏng.
  • Đảm bảo nguồn điện, nguồn nước cấp cho máy ổn định để tránh thiết bị gặp sự cố khó lường.
  • Tránh phun nước áp lực mạnh lên vị trí có bảng mạch vì có thể ảnh hưởng tới bo mạch.
  • Không xịt rửa điều hòa dưới ánh nắng mặt trời vì dễ làm hư hại các chi tiết máy.

Một số thông tin về cách vệ sinh máy lạnh bằng máy rủa xe mini, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *