Những sai lầm nghiêm trọng khi dùng máy bơm ô tô mini khiến “xế hộp” nhanh tàn

Bơm lốp xe là sản phẩm chạy bằng điện, tuy sử dụng đối với xe ô tô khá là tiện lợi, an toàn thế nhưng nếu như bạn không biết cách sử dụng thì sẽ khiến cho chiếc xế hộp của mình nhanh tàn. Chính vì thế mà bài viết dưới đây Hiroma sẽ chỉ ra cho bạn những sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng máy bơm ô tô mini hiện nay!

Áp suất lốp là gì?

Và trước khi tìm hiểu xem cách sử dụng của sản phẩm bơm hơi ô tô thì chúng ta cần tìm hiểu qua xem áp suất lốp là gì nhé!

bom-o-to-mini-01

Áp suất lốp hay còn được hiểu là áp suất không khí nén trong lốp xe để giúp cho lốp căng hơn và dễ dàng di chuyển trên cung đường dài. Áp suất có trong lốp xe sẽ có sự ảnh hưởng lớn đến quá trình vận hành của lốp xe cũng như việc di chuyển của xe ô tô. Khi lốp xe có đủ áp suất không khí bên trong sẽ giúp bánh xe lăn trên đường đi với toàn bộ bề mặt lốp. Mặt lốp tiếp xúc với đường được trải đều, giúp mài mòn đều bề mặt lốp. 

>>> Xem thêm: rửa xe không chạm Hướng dẫn rửa xe không chạm đúng cách mang lại hiệu quả cao

Vì sao hiện nay người ta thường sử dụng máy bơm ô tô mini?

Trên những chặng đường dài sẽ có những lần bạn gặp phải sự cố đối với lốp xe của mình như: xe chẳng may bị dính đinh, lốp xe quên chưa bơm hơi,..Điều này sẽ khiến cho áp suất lốp xe nhanh chóng bị giảm đi gây ảnh hưởng đến quá trình di chuyển cũng như sự an toàn khi đang lái xe.

bom-o-to-mini-02

Chính vì thế mà người ta muốn mua các sản phẩm máy bơm ô tô mini để phòng trường hợp xấu xảy ra khi đang di chuyển trên đường. Bạn có thể căn cứ vào áp suất chuẩn thường được ghi trên tem dán ở mép cánh cửa để bơm hơi cho lốp xe của mình. Những chiếc bơm điện ô tô sẽ hỗ trợ khắc phục sự cố lốp xe thiếu hụt hơi khi di chuyển trên đường.

>>> Xem thêm: bảo quản máy rửa xe Vệ sinh và bảo quản máy rửa xe nhanh chóng, đúng cách tại nhà

Trang bị bơm lốp ô tô có lợi ích gì

Việc trang bị bơm lốp ô tô trên xe sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát và chủ động hơn trong việc đảm bảo áp suất của lốp xe được phù hợp. Từ đó sẽ giúp nâng cao tuổi thọ của lốp và sự an toàn của mỗi chuyến đi dài.

Bơm lốp ô tô mini còn giúp xử lý những trường hợp khẩn cấp khi đi trên đường như: lốp xe hết hơi, lốp xe bị cán đinh và bơm hơi cho lốp xe sau khi thay thế lốp dự phòng. Đặc biệt khi xe chạy trên những cung đường vắng, đường cao tốc không thể xử lý kịp những tình huống bất ngờ. 

Những sai lầm khi dùng máy bơm ô tô mini

Dưới đây là những sai lầm khi dùng máy bơm ô tô mini mà nhiều người thường mắc phải: 

Gây ảnh hưởng tới hệ thống điện trên xe ô tô

Thông thường các loại bơm ô tô mini sẽ sử dụng đầu cắm vào cổng sạc 12V trên xe. Điều này sẽ khiến ảnh hưởng lớn đến hệ thống điện bên trong xe ô tô.

bom-o-to-mini-03

Khi bơm không kiểm soát nguồn điện

Với các loại bơm sử dụng nguồn điện từ ắc quy ô tô thì hầu hết các tài xế sẽ không kiểm sỏa được nguồn điện khi bơm. Đã có rất nhiều trường hợp sau khi bơm lốp xong xe không thể khởi động được để di chuyển. Nguyên nhân gây nên có thể do ắc quy đã cũ, khả năng tích điện kém, sau khi bơm ắc quy hết điện.

Lựa chọn bơm ô tô với công suất quá nhỏ

Vì là bơm ô tô mini nên đây là sản phẩm phù hợp với những chiếc xe hơi nhỏ còn đối với các dòng xe vận tải lớn thì sẽ cần phải lựa chọn những chiếc bơm hơi với công suất lớn hơn. Đối với những chiếc xe có trọng tải lớn thì lượng hơi cần cung cấp cho bánh xe sẽ lớn hơn gấp nhiều lần so với xe ô tô con thông thường. Vậy nên khi mua bơm xe ô tô thì bạn cần dựa vào loại xe để chọn bơm ô tô phù hợp. 

Các sản phẩm bơm ô tô mini trên thị trường có rất nhiều loại với các mẫu mã đa dạng và các mức giá khác nhau. Vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như mức chi phí có thể bỏ ra để bạn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp. 

>>> Xem thêm: máy rửa xe Hiroma 6 lý do nên mua máy rửa xe Hiroma cho gia đình bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *