Cần lưu ý những điều gì khi chọn mua máy bơm lốp ô tô

Nếu bạn đã từng điều khiển xe với bộ lốp mềm, thiếu hụt hơi thì chắc có lẽ bạn sẽ cảm nhận được tay lái chao đảo và chòng chành. Điều này chứng tỏ rằng các lốp xe cần phải được bơm hơi đầy đủ để đảm bảo an toàn cho người ngồi trên xe và cả độ bền của lốp xe hơi nữa. Chính vì thế để giúp khắc phục sự cố lốp xe thiếu hụt hơi giữa đường thì bạn cần dự phòng một chiếc máy bơm lốp ô tô mini trên xe của mình.

may-bom-lop-o-to-01

Công suất của sản phẩm bơm lốp ô tô

Một lưu ý mà Hiroma muốn bạn cần chú ý đến đó chính là khi chọn mua máy bơm lốp ô tô cần lựa chọn những chiếc máy bơm có công suất phù hợp. Các sản phẩm máy bơm lốp ô tô với công suất nhỏ tuy giúp người dùng có thể tiết kiệm chi phí nhưng không phải dòng xe hơi nào cũng có thể sử dụng loại máy bơm hơi này được.

Với những dòng xe hơi dưới 7 chỗ thì bạn có thể lựa chọn bơm lốp ô tô mini với công suất nhỏ nhưng đối với các dòng xe bán tải hay loại xe SUV lớn thì bạn nên sử dụng những chiếc máy bơm hơi lớn có công suất đạt từ 60-80 L/P trở lên.

>>> Xem thêm: Bơm ô tô mini Những sai lầm nghiêm trọng khi dùng máy bơm ô tô mini khiến “xế hộp” nhanh tàn

may-bom-lop-o-to-02

Việc sử dụng máy bơm hơi nhỏ để bơm những loại lốp cần lượng hơi lớn sẽ khiến bơm phải hoạt động liên lục và có nguy cơ cháy bơm.

Các loại bơm lốp ô tô hiện nay

Hiện trên thị trường hiện nay có 2 loại máy bơm ô tô mini phổ biến đó chính là loại máy bơm cơ khí và máy bơm điện.

Đối với các sản phẩm máy bơm cơ khí thì bạn cần sử dụng chân đạp để giúp bơm hơi trực tiếp vào lốp xe. Việc sử dụng loại máy bơm này sẽ khiến cho bạn khá tốn sức và mất nhiều thời gian nếu đang di chuyển trên đường.

may-bom-lop-o-to-03

Và để khắc phục nhược điểm này người ta đã cho ra đời dòng máy bơm mini có thể dùng nguồn sạc 12V trên xe ô tô để bơm hoặc một loại khác dùng nguồn điện trực tiếp từ bình ắc quy của xe.

Các sản phẩm máy bơm điện sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức trong quá trình bơm hơi cho lốp xe. Đây cũng là sản phẩm có giá thành thấp nên bạn có thể dễ dàng chọn mua và để phòng trên xe của mình.

>>> Xem thêm: Lý Do Nên Chọn Mua Máy Bơm Lốp Xe Mini

Các trang thiết bị đi kèm và tính năng của bơm

Khi chọn mua máy bơm hơi cho xe thì bạn nên lựa chọn các sản phẩm có nhiều trang bị đi kèm và có nhiều tính năng sử dụng để có thể ứng dụng vào nhiều công việc khác trong cuộc sống. Bạn nên ưu tiên sử dụng các loại bơm có dây nối dài để thuận tiện hơn trong quá trình bơm hơi. Nên lựa chọn các loại bơm có sẵn đồng hồ điện tử hoặc được chia theo nhiều đơn vị áp suất, có tính năng tự ngắt áp suất khi đủ áp suất để thuận tiện hơn khi sử dụng.

Áp suất lốp bao nhiêu là đủ?

Khi chọn mua bơm hoặc khi bơm hơi cho lốp xe thì việc cân đối áp suất lốp là điều cực kỳ cần thiết để lốp xe không quá căng và cũng không thiếu hụt hơn. Giúp đảm bảo an toàn trong khi di chuyển cả quãng đường dài.

Đầu tiên, hãy cùng tìm hiểu qua về các đơn vị đo áp suất phổ biến hiện nay:

  • Đơn vị đo lường áp suất phổ biến nhất hiện nay là psi (1Kg/cm2 =14,2 psi). Lốp xe thông thường sẽ có mức áp suất trong khoảng từ 20 đến 42 psi.
  • Một đơn vị đo lường khác cũng được giới chơi xe thường sử dụng để đo lường áp suất lốp đó chính là bar. Bar là đơn vị áp suất khí quyển ở mực nước biển. Áp suất của một chiếc lốp xe tính theo đơn vị bar là 2,1 bar – tương đương 30 psi.

Hy vọng thông qua bài viết này có thể giúp bạn có thêm những tips lựa chọn bơm lốp xe. Và nếu như bạn muốn chọn mua các sản phẩm máy bơm hơi ô tô thì hãy liên hệ với Hiroma để được tư vấn và lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất nhé!

>>> Xem thêm: Máy bơm lốp bánh xe ô tô chính hãng HIROMA DHL – 0312

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *