Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe gia đình mini đúng cách

Nhiều người không có thời gian mang xe đi rửa vì quá bận với công việc trong ngày, chính vì thế mà nhu cầu sử dụng máy rửa xe gia đình ngày một tăng cao. Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, hiện nay các hãng sản xuất đã cho ra đời rất nhiều dòng máy rửa xe mini để mọi người có thể chủ động rửa xe tại nhà giúp cho những chiếc xe luôn sạch đẹp như mới để có thể tự tin đi gặp đối tác, khách hàng. 

May-rua-xe-gia-dinh-01

Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết cách sử dụng máy rửa xe gia đình để đảm bảo được hiệu quả cũng như sự lâu bền trong quá trình sử dụng. Và bài viết này, Hiroma Việt Nam sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng máy rửa xe mini hữu ích nhất!

Hướng dẫn cách lắp đặt máy rửa xe

Đầu tiên khi mua máy rửa xe gia đình mini về sử dụng bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để có thể khai thác được tối đa ưu điểm cũng như công dụng của sản phẩm. Bên cạnh đó, các nhà sản xuất sẽ luôn có những cuốn sách nhỏ hướng dẫn cách lắp đặt sản phẩm để giúp cho bạn có thể sử dụng sản phẩm một cách tốt nhất. Trong quá trình lắp đặt máy rửa xe gia đình thì bạn cũng cần chú ý những điều sau đây:

May-rua-xe-gia-dinh-02

Hãy lắp đặt phần linh kiện nhỏ của máy rửa xe trước như các bộ phận: bánh xe, chân máy hay tay cần để giúp cho linh kiện không bị rơi mất trong quá trình lắp đặt và những linh kiện nhỏ được nối khớp với nhau.

Các đầu nối của máy rửa xe cũng cần được nối sao cho chuẩn xác nhất. Một đầu nối với ống bơm và đầu còn lại sẽ được nối với súng phun nước.

Béc phun nước sẽ được lắp cùng với súng phun để giúp bạn có thể dễ dàng điều chỉnh tia nước sao cho phù hợp với mục đích sử dụng.

Một đầu của ống nước sẽ được nối với đầu bơm và đầu còn lại sẽ được lắp với bộ lọc nước.

Và sau quá trình lắp đặt các bộ phận của máy rửa xe thì bạn hãy tiến hành kết nối máy với nguồn điện để chạy thử máy xem máy có hoạt động tốt hay không.

Nên lắp máy rửa xe sao cho đúng với hướng dẫn để máy vận hành một cách tốt nhất, mang đến hiệu quả trong quá trình sử dụng của bạn. 

>>> Xem thêm: Máy rửa xe gia đình – hướng dẫn sửa xe – Hướng dẫn rửa xe đúng cách tại nhà bằng máy rửa xe

Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe

Việc sử dụng máy rửa xe gia đình cực kỳ đơn giản. Tuy nhiên, nếu như không tìm hiểu kỹ về cách sử dụng sẽ giúp máy không được bền theo thời gian và bên cạnh đó bạn cũng sẽ không thể hiểu hết được những công dụng của sản phẩm.

may-rua-xe-gia-dinh-03

Khi sử dụng máy rửa xe bạn nên thực hiện các bước dưới đây:

B1: Khởi động máy rửa xe bằng cách kết nối máy với nguồn điện và bật công tắc ON/OFF trên máy. Tiến hành bóp cò súng phun nước để phun rửa xe, sân vườn,…

B2: Tùy theo mục đích sử dụng như tưới cây, rửa xe, phun rửa sân vườn,…mà bạn có thể tự điều chỉnh áp lực nước cũng như thay đổi béc phun nước để cho độ phun của nước chảy ra sao cho phù hợp. 

B3: Sau khi kết thúc quá trình sử dụng bạn nên xả hết nước còn đọng lại trong ống, cất gọn dây bơm và máy bơm ở nơi khô ráo, sạch sẽ.

>>> Xem thêm: Máy nén khí không dầu – Máy nén khí không dầu và những ưu điểm vượt trội

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy rửa xe mini 

Trong quá trình sử dụng máy rửa xe gia đình mini thì bạn nên chú ý tới những vấn đề sau:

Đầu tiên, các sản phẩm máy rửa xe mini thường có công suất thấp nên các sản phẩm này chỉ phù hợp đối với việc rửa xe tại nhà với số lượng ít, cọ rửa sân vườn, tưới cây. Để đảm bảo về độ bền của máy thì không nên sử dụng cho những đơn vị chuyên rửa xe.

Không nên sử dụng các nguồn nước như: nước ao, hồ, sông,.. để rửa xe vì hầu hết những nguồn nước này đều chứa rất nhiều cặn bẩn sẽ dễ làm ảnh hưởng đến độ bền của thiết bị lọc cũng như máy rửa xe. 

Nên sử dụng các loại nước rửa xe chuyên dụng để bảo vệ lớp sơn trên bề mặt xe tốt nhất.

Sau khi rửa xe nên xịt khô xe, không nên để phơi xe dưới ánh mặt trời.

Hy vọng bài viết này của Hiroma sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất!

>>> Xem thêm: máy nén khí có dầu – Nên chọn máy nén khí không dầu hay máy nén khí có dầu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *