Hướng dẫn rửa xe đúng cách tại nhà bằng máy rửa xe

Rửa xe tại nhà không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí thay vì mang xe ra tiệm rửa mà điều này còn giúp cho bạn có thể tiết kiệm thời gian chờ đợi nếu đang có việc sắp phải ra ngoài. Tuy nhiên, nếu như tự rửa xe tại nhà không đúng cách sẽ khiến xe dễ bị hư hại. Bài viết này Hiroma sẽ hướng dẫn bạn cách rửa xe tại nhà với máy rửa xe gia đình để giúp bảo vệ xe một cách tốt nhất nhé!

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ rửa xe

Trước khi rửa xe thì bạn cần phải chuẩn bị những dụng cụ rửa xe cần thiết trong quá trình rửa xe tại nhà với máy rửa xe gia đình.

may-rua-xe-gia-dinh-huong-dan-rua-xe-01

  • Máy rửa xe gia đình là một trong những sản phẩm cần thiết khi bạn muốn rửa xe tại nhà. Máy rửa xe gia đình sẽ mang đến công dụng không khác những chiếc máy rửa xe ngoài tiệm. Máy rửa xe gia đình có hệ thống phun xịt rửa cao áp sẽ giúp loại bỏ vết bẩn, bùn đất bám trên xe một cách nhanh chóng. 
  • Nên chuẩn bị những lọ nước rửa xe chuyên dụng để rửa xe máy, xe ô tô để đảm bảo độ bền cho xe của bạn.
  • Sử dụng những chiếc khăn sạch để lau xe, không nên dùng các vật dụng như bàn chải cứng, rẻ lau cứng để lau xe như vậy xe dễ bị xước bề mặt vỏ xe.
  • Nguồn nước sạch: Nếu như rửa xe ngoài tiệm có thể sử dụng nguồn nước không đảm bảo thì rửa xe tại nhà sẽ mang đến ưu điểm là bạn có thể sử dụng nguồn nước máy sạch, không gây hại đến máy rửa xe và giúp xe sạch hơn. 

>>> Xem thêm: Máy rửa xe gia đình – Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe gia đình mini đúng cách

Bước 2: Kiểm tra xe trước khi vào rửa

Nên kiểm tra xe trước khi mang xe ra rửa vì như thế sẽ giúp đảm bảo cho độ bền của xe. Nên bịt ổ khóa trước khi rửa xe để ngăn không cho nước chui vào ổ khóa, nên bơm hơi trước khi rửa xe để tránh nước chui vào lốp dễ làm mục lốp xe. 

>>> Xem thêm: Máy rửa xe không lên nước – Nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa xe không lên nước

Bước 3: Rửa gầm xe

Trước khi rửa gầm xe thì bạn hãy dùng vòi xịt của máy rửa xe gia đình xịt rửa toàn bộ thân xe để làm mềm các vết bẩn, bùn đất sau đó mới xịt mạnh để bùn đất rơi ra khỏi thân xe và gầm xe.

Sau khi xịt rửa loại bỏ bùn đất một lượt thì bạn hãy pha một chậu dung dịch rửa xe.

may-rua-xe-gia-dinh-huong-dan-rua-xe-03

Dung dịch sẽ được pha theo tỷ lên của loại nước rửa xe mà bạn đang dùng. 

Sau đó lấy bàn chải chà sạch các vết bẩn và xịt lại với nước.

Bước 4: Rửa thân xe

Cũng giống như cách rửa gầm xe. Đối với thân xe bạn nên xịt qua với nước một lượt rồi lấy dung dịch rửa xe phun lên thân xe. Với thân xe bạn nên sử dụng loại vải mềm để cọ rửa để tránh trầy xước thân xe.

Sau khi cọ rửa xong thì hãy lấy vòi xịt nước cao áp để xịt bỏ các chất bẩn, bọt nước rửa xe còn dính trên thân xe.

>>> Xem thêm: Rửa xe – Có nên rửa xe nhiều hay không? Rửa xe nhiều có hại không?

Bước 5: Xả nước và lau khô

Sau khi thực hiện xong quá trình rửa xe thì bạn hãy xả lại nước 1 lần để chắc chắn các vết bẩn không còn xuất hiện trên thân và gầm xe. Lấy khăn mềm khô lau qua xe một lượt rồi sử dụng vòi xịt khô để xịt khô toàn bộ bề mặt của xe.

Bước 6: Kiểm tra lại xe

Sau khi rửa xe xong bạn nên kiểm tra lại xe một lượt tất cả các bộ bận phanh, xích xe và khởi động lại xe để làm nóng động cơ trước khi sử dụng.

Trong quá trình rửa xe, nước rửa xe cũng phần nào khiến cho lượng dầu trong xích xe bị trôi đi nếu bạn thấy xích căng, độ ma sát tăng thì nên tra thêm dầu vào xích để xe chạy được trơn hơn. 

Với sản phẩm máy rửa xe gia đình chắc chắn bạn có thể tự rửa xe tại nhà mà không cần mang xe ra tiệm đúng không nào!

may-rua-xe-gia-dinh-huong-dan-rua-xe-02

Và nếu như bạn đang có ý định mua các sản phẩm máy rửa xe mini thì hãy liên hệ với Hiroma để được tư vấn và lựa chọn những chiếc máy rửa xe phù hợp nhất nhé!

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm trong quá trình rửa xe tại nhà và có thể tiết kiệm được chi phí rửa xe cho gia đình mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *