Nên mua máy rửa xe chạy bằng điện hay loại nào?

Ngày nay, máy rửa xe là sản phẩm không thể tách rời đối với những tiệm kinh doanh dịch vụ rửa xe ô tô. Hiện nay, có ba loại máy rửa xe sử dụng điện, xăng và dầu. Trong bài viết tiếp theo, Hiroma Việt Nam sẽ giới thiệu đến bạn đọc những loại máy rửa xe này.

Máy rửa xe hay còn có những tên thường gọi khác như: máy xịt rửa xe, máy phun nước áp lực cao, máy rửa xe cao áp, máy rửa xe áp lực cao,… là thiết bị phun, xịt, rửa có áp lực nước lớn hay nhỏ tùy vào công suất của từng máy.  Nhờ vậy, thiết bị sẽ tạo ra tia nước mạnh, giúp đánh bay các vết bẩn thông thường cũng như bùn đất bám chặt lâu ngày trên xe, tại sân vườn, tường nhà, đồ đạc… Chúng sẽ giúp cho người dùng tiết kiệm thời gian và sức lao động cho con người một cách hiệu quả.

Các loại máy rửa xe theo nguồn nhiên liệu hoạt động

Máy rửa xe chia làm ba loại: máy hoạt động bằng điện, hoạt động bằng dầu và hoạt động bằng xăng.

Máy hoạt động bằng điện

Điểm mạnh

Thiết kế nhỏ gọn, không chỉ phù hợp với các tiệm rửa xe mà còn hữu dụng với các hộ gia đình. Hoạt động với công suất mạnh mẽ giúp cho người dùng làm việc với sản phẩm dễ dàng hơn.

Phù hợp với các nhu cầu sử dụng của người dùng: xịt rửa xe, làm sạch sân vườn, cây cảnh,…

Điểm yếu

Người dùng cần phải chú ý, đặc biệt tránh xảy ra các hiện tượng chập điện, gây nguy hiểm về người và tài sản. Cần phải lắp đặt điện 3 pha thì mới có thể sử dụng được sản phẩm.

hiroma dhl - 1909

Máy hoạt động bằng xăng

Điểm mạnh

Dòng máy rưa xe hoạt động bằng xăng lí tưởng khi ở những khu vực không có điện hay xa nguồn điện, vận hành đơn giản, chỉ cần khởi động đầu nổ và sử dụng thiết bị để xịt rửa bình thường.

Máy rửa xe dùng xăng được sử dụng phổ biến tại các dây chuyền sản xuất, tiệm rửa xe vừa nhỏ, trong gia đình…

Điểm yếu

Việc sử dụng xăng còn ảnh hưởng lớn tới hệ hô hấp của con người, nên đeo đồ bảo hộ khi sử dụng. Có nguy cơ cháy nổ cao do hở khí, gần lửa,..

Máy hoạt động bằng dầu

Điểm mạnh

Tương tự với thiết bị dùng xăng, máy rửa xe bằng dầu vô cùng phù hợp với nhu cầu xịt rửa tại những khu vực không có điện hay nguồn điện không ổn định dễ dàng.

Máy rửa xe chạy bằng dầu giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng thay vì dùng nhiên liệu xăng. Ngoài ra, thiết bị sử dụng dầu có độ bền cao, ít hư hỏng và cũng ít nguy hiểm khi sử dụng vì ở nhiệt độ thường, diesel không bị bốc cháy.

Điểm yếu

Gây mất thời gian và tốn kém với người dùng cho việc bảo dưỡng vì những thiết bị rửa xe chạy bằng dầu hay bị bám bụi và hoạt động khá ồn.

Nên mua máy rửa xe chạy bằng điện, chạy xăng hay chạy dầu

Mỗi sản phẩm rửa xe đều có ưu và nhược điểm khác nhau, khó có thể nói dòng sản phẩm nào hơn. Vậy nên, để có sự lựa chọn tốt, người dùng nên dựa vào những nhu cầu sử dụng của mình như mua cho gia đình hay tiệm rửa xe, lực mạnh hay lực vừa, giá tiền, an toàn…

Thêm vào đó, bạn nên tìm mua máy rửa xe với các hãng uy tính như: hiroma,… để sở hữu những sản phẩm chất lượng hơn.

Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe phổ thông

Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *