TOP 4 sai lầm khi rửa xe ô tô mà ít người để ý

Thay vì chọn rửa xe ở tiệm, nhiều người vẫn ưu ái cho việc chăm sóc xe tại nhà. Việc rửa xe tưởng chừng đơn giản, nhưng rất ít người để ý 4 sau lầm dưới đây. Nếu không lưu ý những sai lầm sau đây sẽ dẫn đến việc rửa xe sai cách, làm hư hỏng động cơ, trầy xước xe ngoài ý muốn. Hơn thế nữa, nếu bạn chọn rửa xe tại những bãi, tiệm rửa xe không đảm bảo dụng cụ chuyên nghiệp cũng sẽ mắc những sai lầm kể trên.

Rửa xe bằng nước giặt đồ, nước rửa chén hoặc những dung dịch khác

Một sai lầm phổ biến mà ít người nhận ra là nhiều người thường sử dụng xà phòng rửa bát hoặc nước giặt để rửa xe. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng hai loại nước này có độ trắng cao và độ kiềm cao. Khi bạn rửa xe, màu bị phai theo thời gian.

Vậy nên hãy dùng nước rửa xe không chạm để bảo vệ độ bóng và màu cho xe ôtô.

nuoc rua xe oto

Bàn chải không phù hợp

Không phải loại chổi rửa xe nào cũng thích hợp để rửa xe ô tô. Một số bàn chải được làm bằng vật liệu cứng dễ làm xước kính xe và lớp sơn nếu bị va đập quá mạnh. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải chọn đúng bàn chải để tránh thiệt hại nói trên.

Rửa xe dưới nắng mặt trời

Đây được coi là sai lầm không chỉ của chính chủ xe mà nhân viên của một số tiệm rửa xe ngoài trời cũng mắc phải. Bởi vì nhiều người nghĩ rằng rửa xe dưới ánh nắng mặt trời sẽ làm khô xe nhanh hơn và rửa nhanh hơn. Tuy nhiên, nó khiến xe kém sáng bóng và lớp sơn dễ bong tróc. Rửa xe ở nhiệt độ cao cũng làm khô chất tẩy rửa nhanh chóng, khiến xe dễ bị bám bẩn. Vì vậy, việc rửa xe nên hạn chế rửa dưới trời nắng gắt, nên chọn rửa buổi chiều, tối hoặc trong nhà sẽ an toàn hơn.

Xem thêm các bài viết liên quan:

nuoc-rua-xe-khong-cham

Rửa xe liên tục

Rửa xe liên tục Có vẻ tốt, nhưng nó có hại cho bề mặt của xe. Vì rửa quá nhiều (hơn 1 lần / tuần) cũng dễ làm lớp sơn của xe bị yếu đi do tiếp xúc nhiều với hóa chất tẩy rửa xe. Theo các chuyên gia về ô tô, chỉ cần rửa xe 3- tuần một lần là đủ. Trừ trường hợp đặc biệt, xe dính đầy bùn đất, vết bẩn do tham gia đánh chìm thì phải rửa xe. Nhưng hãy cẩn thận, hạn chế sử dụng chất tẩy rửa.

Xem sản phẩm: máy rửa xe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *