Thiết Bị Báo Áp Suất Lốp Xe Máy Loại Nào Tốt?

Hiroma – thiết bị báo áp suất lốp loại nào tốt? Đối với bất cứ phương tiện nào, lốp xe cũng là một bộ phận cực kỳ quan trọng. Bởi nó vừa chịu áp lực lớn nhất, vừa ma sát trực tiếp với mặt đường trong quá trình xe di chuyển. Do đó, nếu lốp xe quá căng hoặc quá non sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự an toàn của xe cũng như người lái. Để kiểm soát được áp suất lốp xe, thiết bị báo áp suất lốp chính là lựa chọn tối ưu.

thiet-bi-bao-ap-suat-lop-xe-may-loai-nao-tot

Thiết Bị Báo Áp Suất Lốp Xe Máy Loại Nào Tốt?

Lốp xe không đúng chuẩn có thể dẫn đến hậu quả gì?

Nổ lốp xe

Nếu lốp xe quá căng: Tác động một lực lớn khiến kéo giãn sự liên kết giữa các lớp sợi bố. Nếu tình trạng này xảy ra, khi lốp xe tiếp xúc với mặt đường không bằng phẳng sẽ dễ gây ra nổ lốp xe.

– Nếu lốp xe quá non: Làm tăng diện tích bề mặt lốp tiếp xúc với mặt đường. Nhiệt độ lốp sẽ tăng do sự ma sát với mặt đường tăng sẽ khiến nổ lốp.

Thiết bị báo áp suất lốp sẽ đóng vai trò kiểm tra độ căng, mềm của lốp trong những trường hợp này.

Xem thêm: Lý Do Nên Chọn Mua Máy Bơm Lốp Xe Mini

Hao tổn năng lượng

Nếu không có thiết bị báo áp suất lốp, bạn sẽ khó kiểm soát được áp suất hiện tại của lốp. Nếu áp suất quá thấp sẽ tăng ma sát với mặt đường. Việc này sẽ tác động khiến xe phải tăng công suất để duy trì tốc độ hiện tại. Từ đó gây hao tổn năng lượng.

Tình trạng lốp quá non hoặc căng sẽ khiến xe rung lắc, khó kiểm soát

Lốp quá xe quá căng sẽ khiến xe phải chịu phản lực từ mặt đường. Việc này sẽ làm cho bạn khó kiểm soát tay lái, đặc biệt là những đoạn đường lồi lõm. Bên cạnh đó, lốp quá căng sẽ làm cho những phần chịu lực ở trên xe dằn xóc nhiều dẫn đến hư hỏng. Vì vậy, bạn cần có một thiết bị báo áp suất lốp để kiểm soát được tình trạng lốp xe.

lop-non-khien-xe-rung-lac-kho-kiem-soat

Tình trạng lốp quá non hoặc căng sẽ khiến xe rung lắc, khó kiểm soát

Thiết bị báo áp suất lốp xe máy mang lại lợi ích gì?

Đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa rủi ro

Nếu nhiệt độ trong lốp cũng như tình trạng áp suất lốp thay đổi dễ dẫn đến sự cố thì thiết bị báo áp suất lốp xe sẽ chỉ rõ cho bạn biết lốp xe này đang gặp vấn đề, và vấn đề đó là gì để dễ dàng xử lý.

Ví dụ: Khi lốp xe của bạn đang quá non, thì bạn sẽ nắm bắt được tình hình và cho tốc độ xe giảm xuống.

Đảm bảo được mức áp suất chuẩn cho lốp xe

Thiết bị báo áp suất lốp sẽ giúp bạn nắm được tình trạng áp suất, từ đó sẽ dễ dàng kiểm soát và duy trì mức áp suất tiêu chuẩn ở lốp xe. Việc này sẽ ngăn được tình trạng lốp quá căng khiển nổ lốp, hoặc lốp quá mềm khi bị vật nhọn đâm.

Giúp xe tiết kiệm nhiên liệu

Nếu lốp bị non mà bạn không kiểm soát được và vẫn cho xe chạy với tốc độ bình thường thì sẽ khiến tăng ma sát giữa lốp và mặt đường. Xe sẽ phải tiêu hao nhiều năng lượng hơn để duy trì tốc độ.

Việc sử dụng Thiết bị báo áp suất lốp sẽ giúp xe của bạn tiết kiệm được 2% đến 3% so với khi không sử dụng.

Giúp quá trình lái xe được thoải mái

Nếu bạn điều khiển xe máy với chiếc lốp xe quá căng sẽ khiến lốp chịu một lực phản lực lớn từ mặt đường. Lực này sẽ khiến xe bị rung mạnh, khó kiểm soát được tay lái, nhất là khi bạn chạy trên đường gồ ghề. Ngược lại, nếu lốp qua quá non thì khiến xe bị trì lại, không có độ vọt.

Nếu xe có trang bị Thiết bị báo áp suất lốp, bạn chỉ cần theo dõi chỉ số áp suất tại màn hình hiển thị. Việc này giúp bạn có thể nắm được tình trạng lốp xe, từ đó có những biện pháp xử lý.

thiet-bi-bao-ap-suat-lop-dam-bao-an-toan-han-chet-rui-ro

Đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa rủi ro

Các bộ phận hạn chế bị hao mòn bất thường

Ví dụ trường hợp lốp xe quá căng sẽ khiến làm tăng thêm phản lực từ mặt đường, tạo nên sự dằn xóc mạnh. Tình trạng này sẽ dẫn đến hệ thống giảm sốc hoặc những thiết bị chịu lực ở khung gầm dễ bị hư hại do chịu lực tác động lớn trong thời gian dài. Thiết bị báo áp suất lốp sẽ giúp bạn hạn chế được vấn đề này.

Tăng tuổi thọ cho lốp xe

Thiết bị báo áp suất lốp sẽ giúp hạn chế lốp xe bị nổ, hao mòn nếu gặp những trình trạng non hơi hoặc căng hơi. Việc này khiến tăng độ bền cũng như tuổi thọ cho lốp xe của bạn.

Tìm hiểu thiết bị báo áp suất lốp loại nào tốt?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm Thiết bị báo áp suất lốp. Tuy nhiên, để có thể vừa đảm bảo chất lượng, phù hợp với nhu cầu lại có giá thành “dễ chịu” thì thiết bị báo áp suất lốp xe máy Hiroma chính là một sự lựa chọn tối ưu.

thiet-bi-bao-ap-suat-lop-xe-may-loai-nao-tot

Thiết bị báo áp suất lốp loại nào tốt?

Một bộ sản phẩm thiết bị báo áp suất lốp xe máy Hiroma sẽ bao gồm:

Màn hình LCD hiển thị thông số.

– Dây nguồn

– Cờ lê khóa

– 2 cảm biến

Thiết bị báo áp suất lốp đến từ thương hiệu Hiroma (Nhật Bản) được đánh giá là phụ kiện chất lượng, đóng vai trò quan trọng và cần thiết. Đặc biệt là đối với những khách hàng có niềm đam mê với tốc độ.

Xem thêm: Máy bơm lốp bánh xe ô tô chính hãng HIROMA DHL – 0312

Với màn hình LCD rõ nét, hiển thị những thông số kỹ thuật cần thiết như: áp suất, nhiệt độ lốp xe, điện áp bình xe,… giúp bạn dễ dàng nắm được tình trạng lốp và đưa ra phương án xử lý kịp thời nếu có sự thay đổi về thông số.

Hy vọng rằng, với những thông tin xung quanh thiết bị báo áp suất lốp sẽ giúp bạn hiểu rõ tầm quan trọng của thiết bị này đối với phương tiện đi lại của bạn. Lựa chọn được một sản phẩm chất lượng, phù hợp sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi tình trạng lốp xe trong quá trình di chuyển.

Xem thêm: Áp suất lốp xe moto thấp có thể gây nguy hiểm tính mạng cho lái xe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *