Tiêu Chí Ưu Tiên Khi Chọn Bơm Lốp XE

Việc có một chiếc bơm lốp xe giúp người lái xe kiểm soát và chủ động điều chỉnh áp suất lốp nhằm đảm bảo áp suất lốp luôn phù hợp với khuyến nghị của nhà sản xuất, tải trọng và điều kiện vận hành. Nhờ đó, góp phần tăng tuổi thọ cho lốp và đảm bảo an toàn trên mỗi chuyến đi.

Công suất của bơm lốp xe

Một sai lầm phổ biến của nhiều chủ xe là mua máy bơm lốp ô tô công suất nhỏ để tiết kiệm chi phí, trong khi các loại lốp cần nhiều hơi như xe bán tải, SUV, MPV…

Với mỗi dòng xe, bạn cần phải chọn máy bơm nước có công suất phù hợp. Đối với các dòng xe nhỏ dưới 7 chỗ, chủ xe có thể lựa chọn phương án bơm lốp ô tô con để tiết kiệm chi phí.

Nhưng đối với xe bán tải và SUV cỡ lớn thì nên dùng loại bơm lớn, 2 xi lanh và mức tối thiểu từ 60-80L/P trở lên. Sử dụng máy bơm quá nhỏ để bơm lốp cần nhiều không khí sẽ khiến máy bơm chạy liên tục và có nguy cơ làm cháy, hư hỏng máy bơm lốp xe.

Các loại bơm lốp xe

Thị trường hiện nay có 2 loại máy bơm ôtô mini, đó là bơm cơ khí và bơm điện. Với loại bơm cơ, chủ xe phải chủ động dùng chân đạp để bơm hơi cho lốp, khá tốn sức và mệt mỏi.

Trong khi đó, bơm điện thì cũng được phân thành 2 loại là loại dùng nguồn sạc 12V trên xe ôtô để bơm và loại dùng nguồn điện trực tiếp từ bình ắc-quy (phải mở nắp capo lên để kết nối với nguồn từ ắc-quy).

Loại bơm sử dụng điện từ ắc-quy cho tốc độ bơm nhanh hơn khá nhiều, tuy nhiên loại bơm này chỉ phù hợp sử dụng trên xe mới với bình ắc-quy mới. Do nếu xe sử dụng ắc-quy cũ, đã yếu thì sau khi bơm 1-2 lốp xe thì bình có thể hết điện và không khởi động được xe.

Do đó, loại bơm điện kết nối với cổng nguồn 12V trong xe thường được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn hơn dù mất khá nhiều thời gian để bơm đủ hơi cho lốp (khoảng trên 6 phút cho một lốp).

Trang bị đi kèm và tính năng của bơm

Khi chọn mua, chủ xe nên ưu tiên các loại bơm có dây nối dài (trên 2m) và trang bị sẵn nhiều loại đầu bơm để tiện thao tác cũng như sử dụng bơm cho nhiều mục đích khác nhau.

Các loại bơm có sẵn đồng hồ điện tử, chia theo nhiều đơn vị áp suất và có tính năng tự ngắt khi đủ áp suất cài đặt trước cũng nên được ưu tiên lựa chọn.

Tham khảo: máy bơm lốp xe mini

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *