Thiết bị báo áp suất lốp

Hiển thị kết quả duy nhất

Thiết bị báo áp suất lốp Hiroma chính hãng giá rẻ

Đối với bất cứ phương tiện nào, lốp xe cũng là một bộ phận cực kỳ quan trọng. Bởi nó vừa chịu áp lực lớn nhất, vừa ma sát trực tiếp với mặt đường trong quá trình xe di chuyển. Do đó, nếu lốp xe quá căng hoặc quá non sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự an toàn của xe cũng như người lái. Để kiểm soát được áp suất lốp xe, thiết bị báo áp suất lốp chính là lựa chọn tối ưu.

thiet-bi-bao-ap-suat-lop-xe-may-loai-nao-tot

Lốp xe không đúng chuẩn có thể dẫn đến hậu quả gì?

Nổ lốp xe

Nếu lốp xe quá căng: đây là tình trạng khá phổ biến khí bơm xe. Nó sẽ tác động một lực lớn khiến kéo giãn sự liên kết giữa các lớp sợi bố. Nếu tình trạng này xảy ra, khi lốp xe tiếp xúc với mặt đường không bằng phẳng sẽ dễ gây ra nổ lốp xe.

– Nếu lốp xe quá non: Làm tăng diện tích bề mặt lốp tiếp xúc với mặt đường. Nhiệt độ lốp sẽ tăng do sự ma sát với mặt đường tăng sẽ là lý do khiến nổ lốp.

Thiết bị báo áp suất lốp sẽ đóng vai trò kiểm tra độ căng, mềm của lốp trong những trường hợp này.

Hao tổn năng lượng

Nếu không có van cảm biến báo áp suất lốp, bạn sẽ khó kiểm soát được áp suất hiện tại của lốp. Nếu áp suất quá thấp sẽ tăng ma sát với mặt đường. Việc này sẽ tác động khiến xe phải tăng công suất để duy trì tốc độ hiện tại. Từ đó gây hao tổn năng lượng.

Tình trạng lốp quá non hoặc căng sẽ khiến xe rung lắc, khó kiểm soát

Lốp quá xe quá căng sẽ khiến xe phải chịu phản lực từ mặt đường. Việc này sẽ làm cho bạn khó kiểm soát tay lái, đặc biệt là những đoạn đường lồi lõm. Bên cạnh đó, lốp quá căng sẽ làm cho những phần chịu lực ở trên xe dằn xóc nhiều dẫn đến hư hỏng. Vì vậy, bạn cần có một thiết bị báo áp suất lốp gắn trong để kiểm soát được tình trạng lốp xe.

lop-non-khien-xe-rung-lac-kho-kiem-soat

Xem thêm: Máy rửa xe Hiroma

Cảm biến báo áp suất lốp xe máy mang lại lợi ích gì?

Đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa rủi ro

Nếu nhiệt độ trong lốp cũng như tình trạng áp suất lốp thay đổi dễ dẫn đến sự cố, thì thiết bị báo áp suất lốp xe sẽ là cộng sự chỉ rõ cho bạn biết lốp xe này đang gặp vấn đề, và vấn đề đó là gì để dễ dàng xử lý.

Ví dụ: Khi lốp xe của bạn đang quá non, thì bạn sẽ nắm bắt được tình hình và cho tốc độ xe giảm xuống.

Đảm bảo được mức áp suất chuẩn cho lốp xe

Cảm biến áp suất lốp icar sẽ giúp bạn nắm được tình trạng áp suất, từ đó sẽ dễ dàng kiểm soát và duy trì mức áp suất tiêu chuẩn ở lốp xe. Việc này sẽ bảo vệ, ngăn được tình trạng lốp quá căng khiển nổ lốp, hoặc lốp quá mềm khi bị vật nhọn đâm.

Thiết bị báo áp suất lốp giúp tiết kiệm nhiên liệu

Nếu lốp thường xuyên bị non mà bạn không kiểm soát được và vẫn cho xe chạy với tốc độ bình thường thì sẽ khiến tăng ma sát giữa lốp và mặt đường. Xe sẽ phải tiêu hao nhiều năng lượng hơn để duy trì tốc độ.

Việc sử dụng tích hợp thiết bị cảnh báo áp suất lốp sẽ giúp xe của bạn tiết kiệm được 2% đến 3% so với khi không sử dụng.

Giúp quá trình lái xe được thoải mái

Nếu bạn điều khiển xe máy với chiếc lốp xe quá căng sẽ khiến lốp chịu một lực phản lực nhất định từ mặt đường. Lực này sẽ khiến xe bị rung mạnh, khó kiểm soát được tay lái, nhất là khi bạn chạy trên đường gồ ghề. Ngược lại, nếu lốp qua quá non thì khiến xe bị trì lại, không có độ vọt.

Nếu xe có trang bị Thiết bị báo áp suất lốp, bạn chỉ cần theo dõi chỉ số áp suất tại màn hình hiển thị. Việc này giúp bạn có thể nắm được tình trạng thực tế của lốp xe, từ đó có những biện pháp xử lý.

thiet-bi-bao-ap-suat-lop-dam-bao-an-toan-han-chet-rui-ro

Xem thêm: Máy nén khí Hiroma

Các bộ phận hạn chế bị hao mòn bất thường

Ví dụ trường hợp lốp xe quá căng sẽ khiến làm tăng thêm phản lực từ mặt đường, tạo nên sự dằn xóc mạnh. Tình trạng này sẽ dẫn đến hệ thống giảm sốc hoặc những thiết bị chịu lực ở khung gầm dễ bị hư hại do chịu lực tác động lớn trong thời gian dài. Thiết bị báo áp suất lốp xe máy sẽ giúp bạn hạn chế được vấn đề này.

Cảm biến áp suất lốp xe máy tăng tuổi thọ cho xe

Thiết bị này sẽ giúp hạn chế lốp xe bị nổ, hao mòn nếu gặp những trình trạng non hơi hoặc căng hơi. Việc này khiến tăng độ bền cũng như tuổi thọ cho lốp xe của bạn.

Thiết bị báo áp suất lốp loại nào tốt?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm Thiết bị đo áp suất lốp. Tuy nhiên, để có thể vừa đảm bảo chất lượng, phù hợp với nhu cầu lại có bảng giá thành “dễ chịu” thì cảm biến áp suất lốp xe máy Hiroma chính là một sự lựa chọn tối ưu.

thiet-bi-bao-ap-suat-lop-nao-tot

Một bộ sản phẩm đo áp suất lốp xe máy Hiroma sẽ bao gồm:

Màn hình LCD hiển thị thông số, trị số

– Dây nguồn

– Cờ lê khóa

– 2 cảm biến

Thiết bị cảnh báo áp suất lốp đến từ thương hiệu Hiroma (Nhật Bản) được đánh giá là phụ kiện chất lượng, đóng vai trò quan trọng và cần thiết. Đặc biệt là đối với những khách hàng có niềm đam mê với tốc độ.

Với màn hình LCD rõ nét, hiển thị những thông số kỹ thuật cần thiết như: áp suất, nhiệt độ lốp xe, điện áp bình xe,… giúp bạn dễ dàng nắm được tình trạng lốp và đưa ra phương án xử lý kịp thời nếu có sự thay đổi về thông số.

Có nên lắp cảm biến áp suất lốp? Thiết bị báo áp suất lốp tốt nhất?

Hiện nay, các thiết bị cảnh báo áp suất lốp tổng quan được chia ra làm hai loại chính là: Cảm biến áp suất lốp van ngoài (hay cảm biến áp suất lốp gián tiếp và cảm biến áp suất lốp van ngoài (hay cảm biến áp suất lốp trực tiếp).

Cảm biến áp suất lốp gián tiếp

Là loại cảm biến được lắp bên ngoài van xe máy.

Ưu điểm:

– Dễ dàng lắp đặt, cài đặt không cần quá nhiều công đoạn như tháo lốp hay cân bằng động

– Giá cảm biến áp suất lốp giá tiếp rẻ hơn so với loại cảm biến áp suất lốp van trong

– Không phải động chạm đến hệ thống xe

– Bảo trì sửa chữa thay thế linh hoạt dễ dàng hơn.

Nhược điểm:

– Độ chính xác sẽ bị ảnh hưởng nếu lốp xe bị mòn

– Cần lắp thêm van khóa chống trộm chống trộm

– Cần thiết bị mở van chuyên dụng cho mỗi lần bơm

Cảm biến áp suất lốp trực tiếp

Là loại cảm biến áp suất lốp có đầu cảm biến gắn bên trong lốp xe, van cảm biến thay thế cho van lốp xe ban đầu.

Các loại dòng sản phẩm này cảm nhận được sự khác biệt giữa các lốp xe, đọc được thông số áp suất khác nhau của từng lốp. Tuổi thọ lên tới hơn 5 năm sử dụng liên tục.

Ưu điểm:

– Khắc phục được nhược điểm so với cảm biến gián tiếp. Khả năng cung cấp thông tin chính xác về áp suất lốp.

– Phần đầu có dạng đầu tròn xoay, linh hoạt hơn, hạn chế việc gãy phần đầu tiếp xúc này.

– Pin của thiết bị cảm biến có tuổi thọ rất bền, khoảng 5 đến 10 năm.

– Lắp trong do đó an toàn và không phải mất thêm chi phí lắp van chống trộm

Nhược điểm:

– Giá cảm biến áp suất lốp van trong đắt hơn cảm biến áp suất lốp van ngoài.

– Pin không tái sử dụng được. Viên pin này khi hết sẽ phải đặt mua từ nhà sản xuất.

– Khó lắp đặt. Cảm biến dễ bị hư hỏng khi lắp đặt và tháo dỡ.

– Một số loại đời cũ không có cập nhật chức năng đảo lốp.

Tùy theo nhu cầu, sở thích, cũng như kinh phí của người dùng bạn cách lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp, giá tốt.

Xem thêm: Bơm lốp xe mini

Những lưu ý khi chọn mua thiết bị báo áp suất lốp bạn nên biết

Lựa chọn đồng hồ báo áp suất là một việc quan trọng, nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng như thế nào. Khi mua đồng hồ áp suất dành cho xe máy, ô tô quý khách hàng cần để ý các điểm dưới đây là:

Xuất xứ rõ ràng

Trước tiên khi mua đồng hồ ta cần tìm hiểu xem xuất xứ của đồng hồ ở đâu: Pháp, Trung quốc, Hàn quốc, Đức… qua đo cũng biết được sơ qua về chất lượng của chúng. Sản phẩm có xuất xứ rõ ràng sẽ làm ta yên tâm hơn. Gợi ý:

  • Cảm biến áp suất lốp xiaomi
  • Cảm biến áp suất lốp michelin

Mua đồng hồ báo áp suất theo thang đo, áp suất lưu chất

Thang đo áp suất tức mức áp suất cực đại bạn cần dùng là bao nhiêu để lựa chọn thiết bị phù hợp. Dãy đo đồng hồ áp có nhiều loại như: 0-1bar, 0-2,5bar, 0-4bar, 0-6bar, 0-10bar, 0-16bar, 0-25bar, 0-40bar, 0-60bar, 0-100bar, 0-200bar, 0-250bar, 0-300bar, 0-400bar, 0-600bar.

Lưu chất có thể là khí nén, nước, dầu, hay dung dịch axit, bazơ …

Nếu là nước thủy cục hoặc nước vô khoáng (demi water), ta lựa chọn bất kì vật liệu gì, bất kỳ loại đồng hồ áp suất gì. Tuy nhiên, nếu là dung dịch axit, hay bất kỳ dung dịch ăn mòn khác, bạn cần phải biết cách sử dụng đồng hồ đo áp suất có vật liệu phù hợp với từng lưu chất, tránh trường hợp đồng hồ đo áp suất bị ăn mòn ngay sau khi lắp đặt, gây nguy hiểm cho người vận hành thiết bị.

Mua đồng hồ đo theo vật liệu mặt đồng hồ

Tùy thuộc vào môi trường làm việc mà vật liệu của đồng hồ đo áp suất khác nhau như: Vỏ inox, chân ren inox, chân ren vật liệu đồng thau.

Vậy khi mua đồng hồ đo áp suất lốp, thông số quan trọng nhất là vật liệu tiếp xúc với lưu chất phải phù hợp, tránh trường hợp bị ăn mòn gây hư hỏng thiết bị, đồng t

Thiết bị báo áp suất lốp 12V chính hãng Hiroma

Thiết bị báo áp suất lốp cho xe máy 12V là món phụ kiện thân thuộc và không thể thiếu đối với các anh chơi xe, đặc biệt là chơi xe phân khối lớn..

Bánh xe là bộ phận rất quan trọng vì nó ma sát trực tiếp dưới mặt đường cũng như điều khiển lái vì thế nếu bánh xe bị quá mềm hoặc quá căng nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cảm giác lái xe cũng như ảnh hưởng đến sự an toàn trong suốt quá trình lái xe. Để kiểm soát được áp suất bánh xe thì HIROMA đã có bộ sản phẩm thiết bị báo áp suất lốp cho xe máy chính hãng HIROMA.

Xem thêm: NƯỚC RỬA XE KHÔNG CHẠM HIROMA

Các tính năng quan trọng hữu ích cho xe PKL trên thiết bị đo áp suất lốp HIROMA như đo chính xác và cập nhật liên tục tình trạng lốp xe lên đồng hồ LCD cho người lái xe từ: Áp suất trong lốp xe, nhiệt độ trong lốp xe, điện áp trong bình xe, điện áp hoạt động của sạc, đồng hồ. Và đưa ra cảnh báo nếu áp suất lốp xe thấp hoặc quá cao, nhiệt độ lốp xe quá cao . . V . . V . .

Có thể điều chỉnh cảnh báo khi mức áp suất lốp xe cao hoặc thấp cho tùy chọn người dùng chỉnh.

Xem thêm: Phụ kiện

Địa chỉ bán thiết bị áp suất lốp chính hãng giá rẻ?

HIROMA là thương hiệu máy rửa xe, máy nén khí, bơm lốp xe, thiết bị báo áp suất lốp xe cao cấp bạn không nên bỏ qua. Chúng tôi được đa số khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Các sản phẩm của HIROMA là sản phẩm chất lượng cao phục vụ cho việc rửa xe, chăm sóc xe, sân vườn được nhập khẩu và phân phối chính hãng bởi công ty TNHH HIROMA VIỆT NAM.

Với nhiều năm buôn bán các đồ phụ kiện, Hiroma cam kết là công ty bán cảm biến áp suất lốp rẻ nhất, uy tín trên thị trường Việt Nam. Bởi là nhà phân phối độc quyền nên Hiroma đang có chương trình ưu đãi mua hàng và chế độ bảo hành tối cho quý khách hàng khi mua trọn bộ sản phẩm chỉ còn 2.350.000Đ
(Giá bộ cảm biến áp trên thị trường lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng hiện tại giá dao động từ 2.500.000 – 2.700.000)

Hy vọng rằng, với những thông tin xung quanh Thiết bị báo áp suất lốp sẽ giúp bạn hiểu rõ tầm quan trọng của thiết bị này đối với phương tiện đi lại của bạn. Lựa chọn được một sản phẩm chất lượng, phù hợp sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi tình trạng lốp xe trong quá trình di chuyển.